[Review] Warp Shift เกม Puzzle โครตไม่ธรรมดา

by
เพื่อนๆอาจจะเคยชินกับ Puzzle ดาดดื่นทั่วไป เน้นภาพน่ารักๆหรือง่ายๆ แต่คำนี้คงจะใช้กับ Warp Shift เกม Puzzle น้องใหม่ที่ผมจะพาเพื่อนๆมาเจอในรีวิวนี้ครับ

Warp Shift เป็นเกม Puzzle ที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา ด้วยกราฟฟิคและความเอาใจใส่ของทีมงานที่ทำให้เกมดูมีอะไรมากกว่าเกม Puzzle ดาษดื่นทั่วไปครับ โดยเกมนี้คุณจะได้รับบทเป็นแม่สาวน้อยนามว่า Pi เรามีหน้าที่พาเธอออกไปจากเขาวงกตสุดแสนซับซ้อนภายในเกมนี้นั่นเอง ตัวเกมได้เปิดตัวมาในราคา 2.99 usd (หรือประมาณ 100 บาท) แต่ในตอนนี้เกมปล่อยฟรีแบบจำกัดระยะเวลาอยู่นะครับ

เข้าเกมมาปุ๊บ ถึงกับงงแตกเลยครับ เพราะเกมนี้มีคัตซีนให้ท่านดู … ใช่ครับ ท่านฟังไม่ผิด แถมยังจริงจังซะด้วย เป็นการเล่าเรื่องของแม่สาวน้อยที่ชื่อว่า Pi ที่ผมกล่าวไปในตอนต้นนั่นเอง ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง แน่นอนว่าถ้าท่านเล่นจนจบได้ จะมีคัตซีนตอนจบให้ท่านดูด้วย อะไรจะจริงจังขนาดนั้น นี่เกม Puzzle จริงๆหรอเนี่ย

รูปแบบการเล่นของ Warp Shift นั้น คุณมีหน้าที่เลื่อนบล๊อคภายในฉากเพื่อหาทางเชื่อมต่อกันให้ Pi หลบหนีไปทางวาร์ป (จุดสีฟ้า) โดยจะมีจำนวนมูฟที่กำหนดอยู่ทางซ้ายบน หากมูฟหมดก็จะเฟลต้องเล่นใหม่ ยิ่งใช้มูฟน้อยเท่าไหร่จะยิ่งได้ดาวเยอะ โดยสูงสุดที่3ดาว แน่นอนว่าเกมนั้นไม่ใช่ง่ายๆแน่นอน แค่ด่าน 10 ก็หัวร้อนแล้วครับ โดยในตอนนี้ตัวเกมมีทั้งหมด 225 ด่านในเนื้อเรื่องหลัก และเนื้อเรื่องเสริมอีก 45 ด่าน (ขอเตือนเลยว่า หากไม่ใช่สายฮาร์ดคอร์ เนื้อเรื่องเสริมนั้นหินสุดๆครับ ด่านแรกก็โครตมหาประลัยแล้ว) ยิ่งไปด่านลึกเท่าไหร่ ปริศนา+อุปสรรคภายในด่านก็จะยิ่งยากมากขึ้นเรื่อยๆ เรียกได้ว่าคิดกันหัวแตก ปามือถือกันเลยทีเดียว

แต่ตัวเกมก็ไม่ได้ใจร้ายซักทีเดียว เราสามารถใช้ตัวช่วยที่อยู่ทางขวาบนได้ (เป็น hint เฉลยเลยว่าต้องหมุนไปทางทิศไหนบ้างถึงจะผ่าน) โดยตัวเกมจะแจกให้ฟรี 3 ครั้ง หากหมดแล้วก็ต้องอุดหนุนเป็น In-App Purchase นะครับ

รวมๆแล้วสำหรับ Warp Shift คงกล้าพูดได้เต็มปากเต็มคำว่าเป็นเกมที่มีคุณภาพเยี่ยมในระดับนึงเลย (แหงล่ะ เกมเสียตังนะ!) กราฟฟิค บรรยากาศภายในเกม รวมถึงเพลงประกอบ ถือว่าดีกว่าระดับที่เกมมือถือควรเป็นเลยครับ Puzzle นั้นก็ยากสะใจมากๆ ในอนาคตผมคิดว่าน่าจะมีการอัพเดทเนื้อเรื่องเสริมอื่นๆอีกแน่นอน หากกำลังมองหาเกม Puzzle ดีๆเล่นอยู่ เกมนี้ควรมีประดับเครื่องอย่างยิ่งยวดครับ ยิ่งในตอนนี้กำลังปล่อยฟรีอยู่ด้วย ควรโหลดมาด่วน!