[Review] WWE Champions ศึกแห่งศักดิ์ศรี ของเหล่านักมวยปล้ำจอมเรียงเพชร

by
พูดถึงค่าย WWE ทุกคนย่อมนึกถึงค่ายมวยปล้ำอันดับหนึ่งของโลกอย่างแน่นอน ด้วยความดุเด็ดเผ็ดมันส์และมีคนชื่นชอบอยู่ทั่วโลกทำให้มีสื่อบันเทิงมากมาย ทั้งของเล่น เสื้อผ้า และที่ขาดไม่ได้คือวิดีโอเกม ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบ และเกมล่าสุดที่เปิดให้บริการนั้นเรียกได้ว่าแหวกแนวทีเดียว เพราะ WWE Champions นี้จะมาในรูปแบบ Puzzle เรียงเพชรนั้นเองครับ

ใน WWE Champions นี้คุณจะได้รับบทเป็นผู้จัดการคนใหม่ของ WWE ที่มีหน้าที่ในการเทรนให้นักมวยปล้ำในคอนโทรลประสบความสำเร็จ ผ่านการเรียงเพชรในรูปแบบเดียวกับเกม Bejeweled และ Candy Crush Saga ที่หลายๆคนนิยมเล่นกัน นอกจากการเรียงเพชรในรูปแบบปกติแล้ว นักมวยปล้ำแต่ละคนยังมีท่าไม้ตายหรือท่าพิเศษที่เอาไว้ช่วยให้การเล่นง่ายขึ้น ซึ่งกติกาก็คือคุณต้องเรียงเพชรให้เป็นคอมโบเพื่อออกท่วงท่าในการโจมตีให้รุนแรงที่สุด ถ้าโจมตีถึงจุดๆหนึ่งก็จะทำการกด โดยฝ่ายที่ถูกกดต้องเรียงเพชรเพื่อหนีไม่ให้ตัวเองแพ้ก่อนถูกนับถึงสาม แต่ถ้าพลังชีวิตหนดแล้วถูกอัดจนถึงจุดหนึ่งก็จะถูกจับกดจนแพ้ทันทีครับ

นักมวยปล้ำที่มีให้เลือกใช้ในเกมนี้ถือว่ามีหลากหลายสายมาก แล้วล้วนเป็นดาราดังๆทั้งในอดีตและปัจจุบันแทบทั้งสิ้น แต่การจะได้มานั้นถ้าไม่เติมเงินก็ต้องหลังขดหลังแข็งทำภารกิจเพื่อเอาเงินพิเศษมาเปิดตู้หาของ(แล้วได้แต่ละครั้งนั้นค่อนข้างน้อยทีเดียว) เหมือนกับว่าตัวเกมต้องการให้คุณเปย์เพื่อหาตัวที่เก่งกว่าแบบกลายๆตั้งแต่ต้นเกม แม้จะมีของรางวัล log in รายวันกับภารกิจประจำวันก็ยังไม่เพียงพออยู่ดี แถมเมื่อเล่นไปจนถึงช่วงกลางๆของส่วนแรก คุณจะรู้สึกได้เลยว่าเกมยากขึ้นจนน่าตกใจ แม้จะมีระบบเสริมช่วยให้เราเล่นได้สะดวกขึ้นบ้าง อย่างเช่น Faction ให้เพื่อนร่วมทีมช่วยรักษานักมวยปล้ำที่บาดเจ็บหรืออื่นๆ แต่สุดท้ายการที่จะเล่นผ่านฉากต่อไปก็ต้องพึ่งดวงในการเปิดกล่องหาของมาอัพเกรดนักมวยปล้ำหรือหาคนใหม่มาแทนคนเก่าอยู่ดี ยิ่งในช่วงหลังๆนี่ไม่ต้องพูดเลยครับว่าต้องใช้ของมากมายหนักหน่วงขนาดไหน การเปย์เพื่อเอาชนะอาจจะเป็นหนทางเพื่อความอยู่รอดเดียวได้เลย

สรุปแล้ว WWE Champions นั้นเป็นเกมที่สนุก มีไอเดียต่อยอดจากแนว Puzzle ทั่วไปน่าสนใจ แต่ค่อนข้างต้องการผู้เล่นที่กระเป๋าหนักสักหน่อยเพื่อที่จะได้ซึมซับความสนุกจากเกมได้เต็มที่ และพึ่งดวงจากการเปิดกล่องและเรียงเพชรมากหน่อย ไม่อย่างงั้นก็คงเซ็งๆพร้อมกับต้องนั่งหลังขดหลังแข็งฟาร์มเงินไปแบบไร้จุดหมายไปได้เลยครับ