[Review] Yu-Gi-Oh Duel Links ได้เวลาจั่วการ์ดบนมือถือ!

by
เชื่อว่าผู้เล่นหลายๆท่านน่าจะรู้จักกันดีกับซีรี่ย์ Yu-Gi-Oh ที่โด่งดังกันมาอย่างยาวนานไม่ว่าจะเป็น Manga , Game Cards , Anime ที่ออกมาหลายภาคมากมาย และล่าสุด Konami ได้ส่ง Yu-Gi-Oh Duel Links มาในแพลตฟอร์มมือถือแล้ว

โดยใน iOS Store ประเทศไทยจะยังไม่มีนะครับ ต้องโหลดใน Store ของ Australia เท่านั้น ส่วนทางฝั่ง Android นั้นลง Global ไปเรียบร้อยแล้ว

เปิดเกมเข้ามาอย่างแรกที่เจอเลยคือตัวเกมจะถามว่าผู้เล่นจะเลือกเล่นตัวไหนเป็นตัวหลักก่อนเลย หลังจากนั้นตัวเกมจะถามเราว่าเรามีประสบการณ์เกี่ยวกับ “เกมการ์ด” มากแค่ไหน แล้วก็จะพาเราเข้าไป Tutorial ฉะนั้นตรงจุดนี้ต้องบอกไว้ว่าหากเพื่อนๆไม่ใช่คนที่เล่นเกมการ์ดมาก่อนก็ไม่มีปัญหาอย่างใดครับ เพราะ Yu-Gi-Oh Duel Links ระบบการเล่นค่อนข้าง Simple มากๆอยู่แล้ว แถมระบบ Tutorial ค่อนข้างสอนละเอียดและเข้าใจง่ายมากๆนั่นเอง

โดยรูปแบบการเล่นก็เหมือนกับ Yu-Gi-Oh ที่เป็นเกมการ์ดจริงๆเลยนั่นเอง หากไม่เคยเล่นมาก่อนระบบ Tutorial ก็จะสอนให้เราได้เข้าใจโดยง่าย

หลักๆของเกม Yu-Gi-Oh Duel Links ก็จะมี Mission ให้ทำไปเรื่อยๆในช่วงต้นเกม Mission ต่างๆแจกของรางวัลค่อนข้างพอสมควรทีเดียว โดยระหว่างการทำ Mission ตัวเกมก็จะค่อยๆสอนผู้เล่นเรื่องระบบภายในเกมต่างๆไปเรื่อยๆด้วย รวมไปถึง Weekly Missions ที่หากคุณเป็นผู้เล่นสายฟรีไม่ควรพลาดเพราะจะรีทุกๆสัปดาห์ หากเน้นคุ้มค่าก็ต้องมาเก็บให้ครบนะจ๊ะ และระบบ Arena ที่เกมการ์ดจะขาดไปไม่ได้เลย ผู้เล่นสามารถจัด Deck เพื่อไปตะลุยประลองกับผู้เล่นต่างๆได้ภายในโหมดนี้นั่นเอง

มาพูดถึงด้านกราฟฟิคของเกมนี้บ้าง Yu-Gi-Oh Duel Links ทำออกมาได้ไม่ขี้เหร่เลยในแง่ของเกมการ์ด UI ค่อนข้างดูง่ายและไม่งงเลย ผมค่อนข้างถูกใจที่เอากราฟฟิค 3D มาผสมผสานกับ 2D ภายในเกม ทำให้รู้สึกลงตัวและไม่รกตา เป็นข้อได้เปรียบในด้านแบตมือถือด้วย พอไม่ใช้ 3D ทั้งหมดทำให้เปลืองแบตมือถือของเราน้อยลงนั่นเอง

ในเมื่อเป็นเกมการ์ด แน่นอนว่าย่อมมาคู่กับการเปิดซองหาการ์ดเก่งๆแน่นอน ปัจจุบัน Yu-Gi-Oh Duel Links ได้ขน Pack ออกมาทั้งหมด 2 ชุดด้วยกัน เพื่อนๆสามารถสะสมคริสตัลภายในเกมมาเพื่อเปิดได้ โดยใน 1 ซอง จะเปิดการ์ดได้ 3 ใบ

หรือถ้าเป็นผู้เล่นสายเปย์ ป๋าจัดได้ไม่อั้น ก็เติมเงินเพื่อเปิดรัวๆหากันได้ตามอัธยาศัย โดยหากมาเล่นในช่วงนี้ ตัวเกมจะแจกคริสตัลให้เพื่อนๆไปฟรีๆ 700 คริสตัลด้วยนะครับ หากผู้เล่นคนไหนสนใจอยากลองดวงตัวเองดูก่อนก็โหลดเข้ามาลองเปิดได้ไม่ว่ากัน

โดยรวมแล้ว Yu-Gi-Oh Duel Links เป็นเกมที่เล่นได้สนุกมากๆเกมนึงหากจะติก็คงเป็นแค่เรื่องการเปิดซองหาการ์ดเก่งๆมาใช้นั่นเอง หากเป็นผู้เล่นสายฟรีก็จะเก่งช้าไปหน่อย ต้องใช้เวลาเล่นเยอะเพราะตัวเกมไม่ได้แจกคริสตัลฟรีเยอะมากนัก โดยรูปข้างบนได้ให้คำตอบของตัวเกมทั้งหมดมาแล้วครับ นั่นคือ ตะลุยด่าน เก็บสะสมการ์ดเก่งๆ แล้วจัดเด็คเพื่อไปเป็นอันดับ1 ! คงต้องบอกว่าหากเป็นแฟนยูกิก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง หรือหากเป็นผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมการ์ดก็น่าลองเล่นดูได้ครับ