[Review] Zombie Gunship Survival ตะลุยดงซอมบี้

by
กลับมาอีกครั้งกับเกมในธีมซอมบี้ในวันโลกาวินาศนะครับกับ Zombie Gunship Survival ครั้งแรกที่เห็นชื่อเกมพาลทำเอาผมอี๋เล็กน้อยเนื่องจากว่าเรากำลังอยู่ในยุคสมัยที่เกมเอาตัวรอดในโลกของซอมบี้มันมีเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด แต่พอได้โหลดมาเล่นแล้วกลับผิดคาดครับ เพราะตัวเกมไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย ฮ่าๆๆ เรียกว่าทำเอาเซอไพรซ์อยู่พอตัวเลยทีเดียว เอาเป็นว่าจะเป็นยังไงติดตามชมกันต่อในรีวิวนี้เลยครับ

Zombie Gunship Survival เป็นเกมแนวยิงแหลกครับ เราจะได้รับบทเป็นคนควบคุมปืนอยู่บนเครื่องบินเพื่อคอยยิงสนับสนุนให้เพื่อนๆทหารของเราปฏิบัติภารกิจได้อย่างราบรื่น รูปแบบของเกมค่อนข้างเข้าใจง่าย เราแค่คอยยิงสนับสนุนเคลียร์เหล่าซอมบี้ทั้งหลายให้ตายยับไม่เหลือซากเท่านั้นเองครับ กราฟฟิคไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่อะไร ถือว่าทำได้ดีตามยุคสมัยเลย แต่เกมก็ไม่ใช่ให้เรายิงแหลกรัวๆจนเกมง่ายไปนะครับ ปืนที่เราใช้ก็สามารถเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ได้ รวมไปถึงปืนเราเมื่อกดยิงค้างไปซักพักก็จะ heat จนต้องรอ cooldown นั่นเองถึงจะยิงต่อได้

นอกจากนี้เรายังต้องคอยอัพเกรดฐานทัพต่างๆเพราะว่าตัวเกมจะมี event พิเศษด้วย สังเกตที่ด้านขวาบนของจอครับ ทุกๆครั้งตามที่เวลาตัวเกมกำหนด เราจะเจอการบุกของซอมบี้มาทำลายฐานทัพของเราด้วย ฉะนั้นนอกจากจะไปตะลุยไล่ยิงซอมบี้ตามมิชชั่นต่างๆแล้ว เรายังต้องคอยบริหารทรัพยกรในการอัพเกรดฐานของเราอีกด้วย ทำให้ตัวเกมมีอะไรทำมากขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้การอัพเกรดฐานทัพของเรา ทำให้ทหารที่เราส่งไปทำภารกิจนั้นเก่งขึ้นด้วยครับ เมื่อเลเวลของทหารเราเยอะขึ้น ปืนที่ใช้ก็จะรุนแรงตามไปด้วยนั่นเอง

ในช่วงแรกนั้นทหารของเราจะยังใช้ได้แค่ตัวเดียวเท่านั้น แต่พอเล่นไปซักพัก พอเลเวลมากขึ้น เราก็จะสามารถนำไปลุยภารกิจได้สูงสุดถึง 4 ตัว เท่าที่ผมลอง ผมคิดว่าตำแหน่งต่างๆของทหารที่เราต้องกำหนดค่อนข้างมีความสำคัญทีเดียว เราจะต้องคอยจัดการและคำนวณให้ดีว่าจัดทีมไปแบบไหนถึงจะได้ประสิทธิภาพสูงสุดในด่านนั้นๆนั่นเอง

พอเล่นไปเรื่อยๆก็พบว่าความมันส์เริ่มบังเกิดครับ พออาวุธครบมือ ทหารเราเริ่มเก่ง เรียกว่าเล่นได้โครตเพลิน ยิงกันตูมตามๆเลยทีเดียว

ข้อเสียของเกมนี้สำหรับผมก็คือ ด้วยความที่เป็นมุมกล้องจากบนเครื่องบิน ทำให้ภาพจะเป็นในโทนขาวดำ ซึ่งผมคิดว่ามันค่อนข้างไม่เป็นมิตรต่อสายตาเมื่อเล่นไปนานๆ แต่ก็เข้าใจได้ว่าด้วยความที่มันเป็นตอนกลางคืน เราก็ต้องส่องผ่านกล้องแบบนี้อยู่แล้ว ในจุดนี้จึงเป็นเรื่องนานาจิตตังซะมากกว่าครับ บางคนอาจจะไม่รู้สึกอะไร

หลักๆในการส่งทหารไปลุย mission ต่างๆนั้นก็เพื่อไป loot เงินและ resource ต่างๆในการเอามาอัพเกรดฐานทัพต่างๆของเรานั่นเอง โดยตัวด่านจะบอกว่ามีซอมบี้อะไรบ้าง รวมไปถึงจะมีตึกให้ loot ทั้งหมดกี่จุดนั่นเอง ในช่วงแรกอาจจะดูง่าย แต่พอเล่นไปซักพักจะเริ่มมีพี่บึ้กบึ้มฆ่ายากๆ ทำให้เราต้องวนเล่นด่านเดิมๆเพื่อที่จะเก็บเงินบ้างนั่นเอง ทำให้กลายเป็นข้อเสียไปบ้าง เพราะในช่วงหลังต้องเล่นวนซ้ำๆซากๆเพื่อฟาร์มเลยล่ะครับ อีกเหตุผลก็คือทุกครั้งที่เราเล่นจบด่าน เราจะได้กล่องมาเปิดหาอาวุธด้วย ซึ่งก็ไม่ใช่ว่าจะได้อาวุธทุกครั้งนะ บางทีก็ได้เงินอะไรแบบนี้ด้วย

โดยรวมแล้วสำหรับ Zombie Gunship Survival เป็นเกมที่เล่นได้เพลินมากๆอีกเกมหนึ่งเลย การเติมเงินแทบจะไม่มีผลต่อการเล่นเลย แค่ช่วยย่นระยะเวลาในการเก่งเร็วนั่นเอง พูดง่ายๆว่าหากคุณขยันเล่นเกมนี้ คุณก็จะเล่นได้ไปเรื่อยๆ หากคุณกำลังหาเกมฆ่าเวลาเล่นสนุกๆ ลองโหลด Zombie Gunship Survival มาลองเล่นกันได้ครับ ค่อนข้างเพลินเลยล่ะ