Android resizedimage

Published on March 4th, 2014 | by beru

0

Rock runner – วิ่งตะลุยท้าอวกาศ (รีวิวเกม)

แชร์ข่าวนี้…Share on Facebook0Tweet about this on Twitter2Share on Google+0
Running game เกมที่ได้รับการนิยมอย่างแพร่หลาย อย่างเกมที่ผมจะเอามาให้คุณได้ลองกันก็เป็นอีกเกมที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เช่นกัน  Rock runner

เกมที่มาในรูปแบบเกมแนววิ่ง ๆแต่เป็นการวิ่งเพื่อเคลียร์เป็นด่าน ๆ ไปโดยในแต่ละด่านมีระบบอื่นๆที่น่าสนใจให้ได้ลองกันด้วย สามารถหาโหลดกันได้แล้วบน IOS และ android

เกมอีกหนึ่งเกมที่พร้อมจะให้คุณได้โลดเล่นท่องอวกาศกันแล้วกับ Rook runner เกมแนววิ่งไปเรื่อย ๆ ให้จบในแต่ละด่าน พร้อมทั้งแก้ไขปัญหาและปริศนาในแต่ละดวงดาว พร้อมทั้งระบบที่พร้อมทั้ง store ที่มีของเล่นให้ได้เลือกจับจ่ายใช้สอยกัน

Gameplay

 

รูปแบบของเกมนี้นั้นจะคล้าย ๆ กับเกม RUNING เกมอื่น ๆ ครับ โดยที่ตัวละครของเรานั้นจะวิ่งไปเรื่อย ๆ เพื่อที่จะให้ถึงในแต่ละด่าน การควบคุมของเกมนี้ก็คล้าย ๆ เกมอื่น ๆ เหมือนกัน โดยตัวละครของเรานั้นจะวิ่งไปเรื่อย ๆ โดยอัตโนมัติภายในเกมหรือแต่ละด่านนั้นก็จะมีลูกเล่นที่ต่างกันออกไป ที่เกมนี้ต่างมาจากเกมแนวเดียวกันในเกมอื่น ๆ นั้น เพราะว่าเกมนี้มีความเป็น Action อยู่ด้วย การเข้าไปเล่นเกมนี้นั้น จะให้เราเลือกไปที่ดาว เสร็จแล้วเมื่อเข้าไปเราจะพบว่าจะเป็นเหมือน MAP ที่เป็นตารางช่อง ๆ ให้เราได้เลือกเดินได้อย่างอิสระ แต่ว่าเงื่อนไขคือเราต้องเดินผ่านช่องที่เราเคลียร์แล้วเท่านั้นครับ เราจะเห็นไอคอนที่เป็นเครื่องบินสีแดง ๆ คือ เมื่อเรามาถึงยังช่องนี้ เราสามารถจะไปเล่นภายในด่านอื่น ๆ หรือโซนอื่นได้ สามารถเลือกเส้นทางที่จะไปถึงยังเครื่องบอนได้หลายเส้นทาง แต่จะมีเงื่อนไขบางอย่างที่ทำให้เราไม่สามารถเล่นในด่านสุดท้ายนี้ได้ อาจจะต้องเก็บของหรือสะสมของบางชิ้นที่เป็นเงื่อนไขจึงจะเข้าเล่นได้ ในบางช่องเราก็จำเป็นที่จะต้องใช้กุญแจในการเปิดเล่นเหมือนกัน ซึ่งเราหากุญแจเหล่านี้ได้จากภายในด่านที่เราเล่น ๆ กันนั่นเอง จำนวนที่ต้องใช้ก็แล้วแต่เงื่อนไขของแต่ละด่านเช่นกัน นอกจากนี้ แถบข้างบนของเกมในหน้าเกมเพลนั้นจะเป็นหลอดสีฟ้า ๆ ที่เป็นบูสหรือสปีดของตัวละครที่เราจะได้ต่อเมื่อเราเก็บแสงสี ๆ ในแต่ละด่านนั้นเอง เมื่อเต็มหลอดจะทำให้ตัวละครของเรานั้นเพิ่มสปีดในการวิ่งมากขึ้น มันจำเป็นต่ออุปสรรคบางอย่างภายในเกมอีกด้วยครับ
 

จำนวนหัวใจของเราทางด้านบนซ้ายนั้นคือด่านพลังชีวิตของตัวละครของเรามันจะลดต่อเมื่อเราวิ่งโดนพิษ หนาม ฯลฯแต่ถ้าเราวิ่งชนของจะทำให้ตัวละครของเรานั้นติดสตั้นและจะสโลว แต่ไม่ส่งผลกับพลังชีวิตของตัวละคร เมื่อหัวใจที่แสดงพลังชีวิตของตัวละครนั้นหมด game over ในทันทีครับ

ScreenShot

Link Download

1
2

แชร์ข่าวนี้…Share on Facebook0Tweet about this on Twitter2Share on Google+0

Rating

Graphic : ภาพกราฟฟิค
Sound : ระบบเสียง
Control : การบังคับควบคุม
Fun : ความสนุกเพลิดเพลิน
Worthiness : ความคุ้มค่า
Story : เนื้อเรื่องชวนติดตาม

Summary: เกมนี้มีรูปแบบการเล่นที่ผมยังคิดว่าไม่แปลกหรือแหวกไปจากแนวเดิม ๆ ซักเท่าไหร่นัก มีการเพิ่มเติมนิดหน่อย แต่ถ้าหากใครอยากโหลดมาพิสูจน์ก็หาโหลดมาลองได้ครับบน IOS

2.7

ไหวไหมอ๊ะ


Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


About the Author

วันนี้คุณดูดนมแล้วหรอยัง


Back to Top ↑