Android resizedimage (1)

Published on May 2nd, 2014 | by Babymatcha

0

“Run in the crowd— วิ่งไปพร้อมผองเพื่อน [รีวิวเกม]”

Run in the Crowd เกมนี้คุณจะเห็นตัวละครของคุณ และผู้เล่นคนอื่นๆวิ่งไปพร้อมๆกัน! โหลดมาลองความสนุกแบบใหม่ๆนี้ได้บนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android นะคะ

เกมอินดี้ชิคๆที่ไม่ได้โด่งดังมากมายอะไรเกมนี้แหละค่ะ ที่จะมาพร้อมความเพลินเพลินความสนุกแบบเรียบง่าย กับเกมวิ่งตะลุยด่านหลบสิ่งกีดขวางที่มาพร้อมกับด่านที่สวยงามสีจางสไตล์มินิมอล และตัวละครหัวกลมสีตัวดำสุดน่ารัก >< แต่ที่สุดๆไปกว่านั้นก็คือฟีเจอร์การเล่นพร้อมผู้เล่นอื่นๆทั่วโลก!!!

Gameplay

ไม่มีคำว่าธรรมดาในเกมนี้ค่ะ Run in the Crowd คือเกมอินดี้ที่เปิดตัวไปแบบแรงๆเมื่อปีที่แล้วกับคอนเซปแปลกใหม่ที่นำเอา leaderboard หรือตารางลำดับคะแนนของผู้เล่นทั่วโลกที่นำมาจัดอันดับการเล่น มาแปลงเป็นตัวละครอื่นๆที่จะออกวิ่งไปพร้อมคุณ แม้ว่าเกมจะจัดอยู่ในหมวด multiplayer หรือหลายผู้เล่น แต่ในความเป็นจริงแล้วคุณจะไม่ได้วิ่งไปพร้อมๆกับผู้เล่นคนอื่นๆจริงๆแบบ real time นะคะ แต่จะเป็นการจดจำการเล่นของผู้เล่นตามอันดับต่างๆเพื่อนำมาวิ่งไปพร้อมๆกับคุณ ดังนั้นเมื่อคุณเริ่มวิ่ง คุณจะออกวิ่งไปพร้อมๆกับผู้เล่นอันดับท้ายๆ และตัวละครเหล่านั้นก็จะค่อยๆตกเหวหรือชนสิ่งกีดขวางตายไปทีละตัว เหลือเพียงคุณที่ค่อยๆแซงหน้าและไต่อันดับคะแนนขึ้นไปเรื่อยๆค่ะ

ฟีเจอร์เด่นๆที่เกมมีอยู่เป็นกิมมิคก็คือการวิ่งไปพร้อมกับ (ตัวละคร) ผู้เล่นคนอื่นๆนี่หละค่ะ นอกจากนี้ยังมีความเจ๋งตรงที่ในทุกๆวัน เกมจะสุ่มด่านใหม่ๆขึ้นมาให้คุณวิ่งในทุกๆวัน พร้อมทั้งสามารถแข่งขันข้าม platform ได้อีกด้วย พร้อมเทียบคะแนนทั้งกับผู้เล่นใน iOS, Android และ Blackberry App World

 

 

การควบคุมเกมก็ตรงๆและเรียบง่ายอย่างที่สุดค่ะ วิ่ง วิ่ง และวิ่งไปข้างหน้าเท่านั้น! คุณจะวิ่งโดยอัตโนมัติอยู่แล้ว คุณจะต้องกระโดดข้ามหลุม และกระโดดหลบกล่องที่จะมาขวางทางอยู่ค่ะ และแม้ว่าคุณจะสามารถกระโดดได้อย่างเดียว แต่ขอบอกไว้เลยว่าเกมนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายนะคะ !!! หลุมจะมาในระยะที่ไม่เท่ากัน ไม่มีแพทเทิร์นตายตัว โดยคุณสามารถกระโดดได้สองจังหวะค่ะ ครั้งเดียวหรือสองครั้ง แถมยังสามารถกดสั้นกดยาวเพื่อให้ความสูงและความไกลในการกระโดดที่ต่างกันออกไปอีกค่ะ นั่นแหละค่ะ จึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะด่านจะเร็วขึ้นและยากขึ้นเรื่อยๆ และแม้คุณจะแซงหน้าคนอื่นๆได้ ก็อย่าลืมมองสิ่งกีดขวางตรงหน้านะคะ จะได้กระโดดหลบได้ถูกจังหวะ

ScreenShot

Link Download

1
2

Rating

Graphic : ภาพกราฟฟิค
Sound : ระบบเสียง
Control : การบังคับควบคุม
Fun : ความสนุกเพลิดเพลิน
Worthiness : ความคุ้มค่า
Story : เนื้อเรื่องชวนติดตาม

Summary: เป็นยังไงกันบ้างคะกับเกมแนวๆอินดี้ที่ไม่เหมือนใครเค้า ด่านที่สวยงามสไตล์วาดมือ เพลงประกอบเพราะๆ ดีไซน์ตัวละครที่สวยงาม และการเล่นที่เรียบง่ายแต่ไม่ซ้ำใครล้วนส่งให้เกมนี้เป็นอีกเกมที่ควรแก่การลองค่ะ อย่าลืมนะคะ โหลดมาเล่นกันเลยใน Appstore และ Google PlayStore ค่า

4.5

อีกนิดๆใกล้สุดแล้ว


Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


About the Author

ยอดเขาที่ว่าสูงสุด ยังอยู่ใต้เท้ามนุษย์ ผู้ไม่ละความพยายาม


Back to Top ↑