[Review] Cartoon Network Superstar Soccer Goal ตะลุยบอลโลก กับเหล่าตัวการ์ตูนคุ้นหน้า

by
cop01
ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่วัยทำงานในบ้านเรา ย่อมต้องรู้จักช่องโทรทัศน์ Cartoon Network กันเป็นแน่แท้ เพราะอยู่อยู่กับพวกเรามาอย่างยาวนานหลายสิบปีทีเดียว มีการ์ตูนแสนสนุกมากมายหลายเรื่องให้ได้ดูกัน และแน่นอนว่าในโลกของวิดีโอแกมจะขาดพวกเขาไปไม่ได้เช่นกัน ซึ่งเกมรวมดาวจากการ์ตูนของช่องนี้แบบมากมายอีกรูปแบบหนึ่งก็คือเกม Cartoon Network Superstar Soccer Goal เกมนี้ครับ

cop-04

ใน Cartoon Network Superstar Soccer Goal เกมนี้เป็นเกมฟุตบอลแบบที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย มีการบังคับที่เข้าใจได้ไม่ยากและมีกติกาที่ไม่ซับซ้อน ปุ่มควบคุมเป็นแบบสัมผัสหน้าจอเคลื่อนที่แบบสมัยนิยม ปุ่มที่มีก็คือส่ง ยิง ตัดบอล และท่าพิเศษที่ต้องสะสมพลังให้ถึงที่กำหนดจึงจะสามารถใช้ได้ ซึ่งท่าพิเศษของแต่ละตัวละครจะแตกต่างกันออกไป อย่างเช่นเคลื่อนเร็ว ไม่ถูกแย่งบอล หรือยิงไกล ส่วนการยิงประตูจะแรงจะเบาขึ้นอยู่กับว่ากดค้างไว้นานแค่ไหน โดยรวมแล้วเข้าใจไม่ยากและสนุกได้อย่างรวดเร็วครับ

cop-03

โหมดการเล่นที่มีนั้นจัดว่าหลากหลายมาก คุณสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นแบบ Quick Play ลุยทันที หรือ Custom Game เลือกปรับแต่งกติกาได้ตามใจชอบ หรือจะลุยแบบยาวๆใน Cup Mode เพื่อเก็บสะสมเหรียญทองไปปลดล็อกตัวละครใหม่ๆหรือชุดแต่งเติมเสริมหล่อให้กับทีมของคุณก็ได้ หรือจะเล่นกับเพื่อนผ่านโหมดออนไลน์ก็ย่อมได้เช่นกันครับ

cop-02

ด้วยระบบการเล่นที่เข้าใจง่ายแบบนี้ทำให้ Cartoon Network Superstar Soccer Goal เหมาะกับเหล่าเด็กๆคุณหนูๆทั้งหลายมาก เพราะเล่นได้ง่าย ไม่ต้องใช้สมองหรือยุทธวิธีอะไรมากเท่าเกมฟุตบอลเกมอื่นในตลาด แต่ก็มีความท้าทายอยู่บ้างสำหรับสายฮาร์ดคอร์ทั้งหลาย แต่กระนั้นก็ยังคงเล่นได้ลำบากไม่น้อยสำหรับมือถือจอเล็กๆ เพราะลำพังแค่นิ้วของคุณก็คงบังทั้งสนามไปแล้วเรียบร้อย ซึ่งถ้าต่อจอยเล่นบน Tablet จอใหญ่ๆจะเหมาะสมมากกว่า เพราะยังไงมือก็ไม่บังจอแน่นอน ส่วนตัวละครก็มีให้เลือกปลดล็อกมากมายและคุ้นหน้าคุ้นตากันทั้งนั้น(แต่ดูเหมือนจะมีแต่จากการ์ตูนยุคใหม่ๆที่ผมจำไม่ค่อยได้ว่ามาจากไหนกันบ้าง) แต่บางทีก็มากไปหน่อยจนมึนไปบ้างเหมือนกัน โดยรวมแล้วไม่ถือว่าร้ายแรงมากครับ

cop-05

สรุปกันสั้นๆ Cartoon Network Superstar Soccer Goal เป็นเกมที่เหมาะกับผู้เล่นทุกวัย เพียงแค่ต้องหาอุปกรณ์ที่จอใหญ่สักหน่อยถึงจะเล่นได้สนุก ระบบการเล่นก็ถือว่าลื่นไหลเล่นได้ต่อเนื่อง พร้อมโหมดการเล่นที่เรียกว่าใครเป็นคอบอลคงจัดกันยาวๆแน่นอน ใครที่มองหาเกมให้บุตรหลานของตัวเองเล่นหรือหาเกมบอลสนุกๆสักเกมเล่น เกมนี้ก็ถือว่าน่าแนะนำครับ