[Review] Golf Star เกมตีกอล์ฟภาพโครตสวย

by
Golf Star เกมตีกอล์ฟจากค่าย Com2uS ค่ายพัฒนาเกมที่เพื่อนๆหลายคนน่าจะรู้จักกันดี ซึ่งตอนนี้ก็พึ่งจะมีอัพเดทใหม่ยกเครื่องกันเลย โดยเจ้าเกมนี้ก็มีตัวชูโรงในเรืื่องของกราฟฟิคที่เรียกว่าแทบจะสวยที่สุด ณ ตอนนี้ ตัวเกมจะเป็นยังไง ติดตามชมกันต่อได้ในรีวิวนี้เลยครับ

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าคนที่กลัวว่าจะเล่นเกมนี้แล้วมึนงง เฮ้ย แล้วตูจะเล่นเกมตีกอล์ฟบนมือถือยังไงฟระ ? Golf Star ได้จัดโหมด Beginner มาให้เล่นกันถึง 6 ด่าน สอนการเล่นละเอียดยิบ รวมไปถึงแจกของเริ่มต้นให้ผู้เล่นใหม่ทุกคนอีกด้วย ก็หายห่วงกันไปได้เลยสำหรับคนที่หวั่นในเรื่องนี้

*ข้อควรระวังเป็นอย่างยิ่ง*

เมื่อโหลดเกมมาเล่นครั้งแรก ตัวเกมจะโหลด Data เฉพาะแค่โหมด Beginner เท่านั้น เมื่อคุณเล่นจบ ตัวเกมจะทำงานแจ้งเตือนว่าจะปิดตัวเกมลงแล้วให้เข้าใหม่ พอเข้าไปใหม่ถึงจะโหลด Data ทั้งหมดอีกที ให้เตรียมหา Wifi กันไว้ให้ดีด้วย ไม่งั้่นโหลดกันจนเน็ตหมดไม่รู้ตัวเด้อ

ระบบการควบคุมของ Golf Star ถือว่าทำออกมาได้เข้าใจง่าย ถ้าคนเคยเล่นปังย่ามาก็น่าจะอ๋อทันที เพราะมันเหมือนกันเลยล่ะครับ โดยเกมนี้จะไม่มีการกดท่าประหลาดๆแบบปังย่า แต่จะให้การกดเลือกใช้สกิลหรือไอเท็มแทน ก็ต้องเลือกเอาว่าในสถานการณ์นั้นๆ ทำแบบไหนถึงจะเหมาะสมนั่นเองครับ โดยตัวเกมจะเน้นความสมจริงอยู่มาก การดูลม การดูพื้นที่ จะต้องคำนวณให้ดีเลยล่ะ ไม่ใช่ตีไปมั่วๆหรือใช้ท่าประหลาดๆได้แบบปังย่านะจ๊ะ

ในส่วนของการปรับมุมกล้องหรือการเล็งไปในจุดต่างๆ ตัวเกมทำออกมาได้ดี ผู้เล่นสามารถเอามืิอแตะที่ส่วนของจอเพื่อซูมกล้องออกแล้วเล็งจุดได้ หลังจากนั้นจะซูมเข้าไปเพื่อดูรายละเอียดพื้นที่ตรงนั้นก็ยังได้

ในส่วนของการพัตต์ ด้วยความที่เกมนี้เน้นความสมจริง ให้ลืมเรื่องการดูลายการพัตต์ของปังย่าไปได้เลย ส่วนตัวผมมองว่าต้องปรับตัวนิดนึงเลยสำหรับคนที่ไม่เคยเล่นเกมกอล์ฟใดๆมาก่อน ซึ่งเกมก็ทำมาได้สมจริงดี น้ำหนักในการพัตต์ส่งผลมากจริงๆ (เช่น การพัตต์แรงๆจะทำให้ลูกเอียงน้อยลง ต้องคำนวณเผื่อด้วย)

มาถึงข้อดีและเป็นทั้งข้อเสียซะด้วยของเกมนี้กันบ้างนะครับ เกมนี้จะมีระบบค่าพลังให้แก่ตัวละคร ซึ่งก็ต้องใช้เงินในเกมอัพนั่นแหละ และด้วยความที่เป็นเกมฟรี เกมจึงมี In-App Purchase พวกชุดดีๆที่เมื่อคุณเติมเงินปุ๊บ ก็จะได้ชุดที่เพิ่มค่าพลังสูงๆมาใช้เลย ก็ต้องบอกว่าสายฟรีต้องอดทนเล่นกันหน่อย แต่ไม่ถึงกับเล่นไม่ได้นะครับ เพียงแค่ว่าในช่วงแรก ถ้าเจอสายเปย์ก็จะเสียเปรียบบ้างเล็กน้อย ยังไงเกมนี้ก็ใช้ฝีมือมากกว่าอยู่แล้ว

ตามยุคสมัยของเกมนั่นแหละครับ สำหรับ Golf Star ก็มีระบบ Daily Quest มาให้ท่านทำทุกวัน เก็บหอมรอมริบกันไปสำหรับสายฟรี แต่ก็ไม่ค่อยยุติธรรมเท่าไหร่มากนะ เพราะ Quest มันแจกเงิน+ของโครตน้อยเลยครับ ก็อย่างที่ผมบอก คงต้องอดทนเล่นกันซักพักเลย กว่าของจะครบ

บทสรุปสำหรับ Golf Star ถือว่าเป็นเกมกอล์ฟที่ดีเกมหนึ่งเลยล่ะครับ ระบบเกมที่สมจริง กราฟฟิคที่สวยงาม ถ้านับว่ามันเป็นเกมกอล์ฟมือถือ ผมว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่คุณควรโหลดมาเล่น หากคุณเป็นแฟนคลับเกมแนวนี้ ข้อเสียสำหรับผมมีเพียงแค่ สายฟรีต้องอดทนเล่นเยอะมากหน่อย ถึงจะไปสู้กับคนอื่น (ที่เป็นสายเปย์) ได้สนุกบ้าง