Review Hidden my game by mom แม่ครับ เกมผมอยู่ไหน?

by
mom-03

 

แพลตฟอร์มเกมบนมือถือมักจะมีอะไรมาให้ผู้เล่นและผู้ใช้ได้แปลกใจกันอยู่เสมอๆ ซึ่งหลายครั้งมักจะมีเกมกระแสมาให้เราได้ว้าวกันตลอด หนึ่งในเกมที่หลายคนพูดถึงกันมากในช่วงที่ผ่านมาคือ Hidden Game by my Mom เกมนี้นั้นเองครับ

mom-01

Hidden Game by my Mom เกมนี้คุณจะได้รับบทเป็นเด็กติดเกมคนหนึ่งที่เล่นเกมทั้งวันจนคุณแม่เริ่มรู้สึกไม่พอใจ วันต่อมาเลยเอาเกมของคุณลูกไปซ่อนซะเลย และหน้าที่ของผู้เล่นก็คือหาเกมที่คุณแม่เอาไปซ่อนให้เจอ โดยจะมีฉากหลักๆให้เล่นทั้งหมด 30 ฉากด้วยกัน และเราก็ต้องผ่านด่านเหล่านี้ให้หมดครับ

mom-01

การเล่นโดยทั่วไปนั้นไม่ซับซ้อน คุณจะต้องหาให้เจอว่าเกมกดนั้นอยู่ตรงไหนของฉาก ซึ่งที่ซ่อนนั้นก็มีหลากหลายตั้งแต่ใต้โซฟา บนผ้าม่าน ในปากจระเข้ ในช้าง นักมายากล ในเปลือกหอย หรือเทพธิดาในบ่อน้ำ(WTF!!) บอกง่ายๆคือที่ซ่อนและวิธีการเปิดหานั้นสุดที่จะคิดได้จริงๆในตอนแรก มีความสร้างสรรค์และกวนโอ๊ยอย่างยิ่ง บางฉากนี่ทำผมอุทานออกมาได้เลยว่า”คิดได้ไงฟะ” จัดว่ามีความสร้างสรรค์ในการออกแบบฉากมาได้เป็นอย่างดีครับ

mom-02

เมื่อเล่นจบแล้วก็จะมีโหมด Random มาให้ได้เล่นกันต่อ โดยในโหมดนี้จะมีฉากใหม่ที่ไม่มีในเกมหลักมาด้วย แต่ฉากใหม่นั้นไม่ค่อยมีลูกเล่นแจ่มๆให้เห็นเหมือนฉากหลักเท่าไหร่ ทำให้พอจบด่านหลักแล้วจะรู้สึกว่าเกมน่าเบื่อทีนที เพราะเรารู้ทันมุกในเกมนี้หมดแล้ว ไม่มีอะไรให้สนใจอีกเหมือนรอบแรกที่เล่น ถ้าเกมนี้มีความยาวและด่านให้เล่นมากกว่านี้สักหน่อยจะเป็นอะไรที่ยอดมากครับ

mom-00

โดยรวมแล้ว Hidden Game by my Mom นั้นมีไอเดียการนำเสนอที่จัดว่าน่าประทับใจ แม้ตัวเกมจะสั้นไปนิดนึง และมีลูกเล่นในโหมด Random น้อยไปหน่อย แต่ก็เป็นเกมที่เพื่อนๆทั้งหลายควรหามาลองเล่นกันดู แล้วจะรู้ว่าแค่เกมเล็กๆ เล่นไม่นานก็สามารถสร้างความประทับใจได้ไม่รู้ลืมครับ