[Review] Ice Rage Hockey ลื่น ตี ทำประตูในแบบง่ายๆ สไตล์เด็กเล่น

by
ไม่ว่ามองไปทางไหน กีฬาก็เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของพวกเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้กระทั้งในโลกของวิดีโอเกมและเกมมือถือ ซึ่งวันนี้ผมมีเกมแนวกีฬา Hockey น้ำแข็งที่เล่นได้เพลินๆมาฝากกัน แถมยังมีราคาไม่แพง สามารถหาซื้อมาเล่นกันได้เพลินๆ นั้นก็คือเกม Ice Rage Hockey นั้นเองครับ

Ice Rage Hockey เป็นเกมฮอคกี้น้ำแข็งสไตล์น่ารัก ที่มีตัวละครไซส์ SD ฝั่งละสองตัว ตีลูกฮอคกี้ให้เข้าประตูฝั่งตรงข้าม โดยการควบคุมนั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะนี่คือฮอคกี้น้ำแข็ง พื้นสนามจึงลื่นมากทำให้การยิงประตูไม่ได้หมูจนเกินไป เกมจะให้เวลาในแต่ละรอบประมาณนาทีกว่าๆ ใครทำประตูได้มากกว่าก็จะเป็นฝ่ายชนะ โดยที่เราจะเป็นผู้ควบคุมตัวผู้เล่นที่ไม่ใช่โกล์(โกล์จะเอาตัวบังประตูเองอัตโนมัติ) ไถลไปกับพื้นน้ำแข็งแล้วยิงประตูเอาชัยชนะมานั้นเอง

ความยากของเกมจัดว่าง่ายจนน่าตกใจ ผมเล่นในโหมด Tournament ใช้เวลาเพียงแค่ไม่นานก็สามารถจบเกมได้เพราะ AI ของเกมนั้นไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่นัก ไม่ค่อยเข้าไปแย่งลูกจากเรามากเท่าไหร่ ปล่อยหลุดในจังหวะที่ไม่น่าปล่อย ทำให้ผมสามารถชนะได้ด้วยสกอร์ 4 ประตูขึ้นไปได้ง่ายๆ แม้กระทั้งระดับความยากสูงๆเองผมก็สามารถเอาชนะ AI ของเกมได้ไม่ยาก แถมรายละเอียดของสนามก็ไม่ค่อยมีความหลากหลายเท่าไหร่ ทำให้เวลาเล่นจบแล้วเกิดอาการเบื่อได้ทันที เผลอๆก็อาจจะเบื่อก่อนที่จะเล่นจบไปซะก่อนด้วยซ้ำ ถึงจะมีโหมดการเล่นแบบ Multiplayer แต่ก็มีปัญหาการเชื่อมต่อ ทำให้หาเพื่อนที่เล่นด้วยค่อนข้างลำบากมาก แล้วด้วยการที่ตัวเกมไม่มีอะไรให้ชวนน่าสนใจมากกว่าโหมดการเล่นแบบพื้นฐาน ทำให้การเลือกซื้อเกมนี้มาเล่นจึงเป็นสิ่งที่ค่อนข้างสิ้นเปลือง แม้ราคาจะไม่สูงมากก็ตาม

ถ้าเปรียบเทียบกับเกมกีฬาเสียเงินอื่นๆในตลาดแล้ว Ice Rage Hockey ค่อนข้างจะด้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด ทั้งโหมดการเล่นที่น่าดึงดูด และสิ่งดึงดูดใจให้เล่นต่อเนื่องนานๆ แถมยังต้องเสียเงินซื้ออีกต่างหาก แต่ถ้าคุณอยากหาเกมเล็กๆ ไว้ให้บุตรหลานเล่น ก็ถือว่าไม่เลว แต่อาจจะไม่คุ้มราคาเท่าที่คิดเท่าไหร่นักครับ