[Review] Loot It Go! เกมวิ่งแหลกฝีมือคนไทย

by
ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นเกมฝีมือคนไทยออกมาโลดแล่นบน Appstore หรือแพลทฟอร์มอื่นๆในระดับโลก และเจ้า Loot It Go! ก็เป็นหนึ่งในผลงานของคนไทยแท้ๆที่พึ่งจะปล่อยออกมาหมาดๆไม่นานมานี้นั่นเองจ้า เกมจะเป็นอย่างไรติดตามชมกันต่อได้ในรีวิวนี้เลยครับ

Loot It Go! เป็นเกมสไตล์ Action / Running หากใครนึกไม่ออกให้ลองนึกถึงอารมณ์ประมาณ Cookie Run ครับ เพียงแต่ว่าเจ้าเกมนี้เนี่ยสไตล์การเล่นของมันจะแตกต่างไปจากเกมแนววิ่งแหลกอื่นๆซักเล็กน้อย

ในเกมนี้เราจะได้รับบทเป็นพ่อค้าตัวน้อยที่ริอาจไปขโมยไอเท็มจากซากบอสในดันเจี้ยนมาขายประทังชีพ แต่ทว่าดันโป๊ะแตกโดนเจอเข้า เราเลยต้องสับขาแหลกเพื่อที่จะหนีออกไปจากเหล่ากองทัพมอนสเตอร์ที่ไล่ตามเรานั่นเอง

การบังคับของเกมนี้มีเพียง 2 แบบนะครับนั่นก็คือ

  • ขยับหน้าจอเพื่อควบคุมทิศทางและแตะจอเพื่อโจมตีศัตรู
  • ลากตัวละครเพื่อควบทิศทางและหากปล่อยมือก็จะเป็นการโจมตี

เกมเพลย์ของ Loot It Go! นั้นเข้าใจง่ายมากครับ เราแค่วิ่งแหลก วิ่งไปเรื่อยๆ อย่าหยุดวิ่งจนกว่าจะตาย แต่ความเจ๋งคือระหว่างวิ่งเราจะต้องโจมตีศัตรูไปด้วย หากโจมตีโดนสปีดในการวิ่งก็จะเพิ่มขึ้น (ต้องบอกเลยว่าศัตรูนั้นจะไม่อยู่ให้เราโจมตีตลอดด้วยนะ หากพลาดเยอะๆแล้วเราจะโดนกองทัพมอนสเตอร์เหยียบไส้แตกไปเสียก่อนเพราะสปีดไม่พอนั่นเอง) โดยในตอนนี้จะมีเพียงแค่ด่านเดียวให้เราเล่นเท่านั้น ยิ่งเราวิ่งไปได้ไกลเท่าไหร่ มอนสเตอร์ที่เราต้องโจมตีจะยิ่งมีลูกเล่นเยอะและอึดมากขึ้นเท่านั้น เราจึงต้องอัพเกรดของเพื่อที่จะตีได้แรงๆนั่นเองจ้า

วิ่งคนเดียวมันอาจจะเหงาเกินไป เราสามารถจ้างทหารรับจ้างมาช่วยให้การวิ่งของเรานั้นไหลลื่นขึ้นได้ด้วย โดยแต่ละตัวก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการฮีลเรา ช่วยเราโจมตี ฯลฯ โดยเหล่าทหารรับจ้างพวกนี้เราสามารถอัพเกรดไอเท็มสวมใส่ให้ได้ด้วยนะครับ

ในตอนนี้ตัวเกมอาจจะไม่มีอะไรมากนัก รวมไปถึงระบบ Daily Quest ที่บอกว่ากำลังอยู่ในช่วงพัฒนาอยู่ .. ซึ่งก็กำลังพัฒนาจริงๆครับ ผมลองเล่นแล้วเควสไม่ขึ้นซักอันเลย อันนี้ไม่รู้เพราะอะไรเหมือนกัน แต่ก็เข้าใจได้ว่าตัวเกมพึ่งจะปล่อยออกมา กำลังเตาะแตะๆอยู่ ให้อภัยกันได้

ซึ่งทางผู้พัฒนาก็บอกไว้ว่าในอนาคตจะมีการอัพเดทต่างๆไม่ว่าจะเป็น สกิลเสริมของทหารรับจ้างของเรา ชุดคอสตูมต่างๆ Raid Boss (?!) อะไรเทือกนี้ ก็รออัพเดทกันต่อไป

โดยรวมแล้วก็ต้องบอกว่าเกมมันเล่นสนุกและเพลินใช้ได้ ถึงแม้จะยังไม่มีอะไรให้ทำเยอะมาก รวมไปถึงจะมีแค่ด่านด่านเดียวให้เล่น แต่ทางผู้พัฒนาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ยังคงพยายามอัพเดทและแก้ไขบัคกันอยู่เรื่อยๆ ยังไงหากสนใจกำลังหาเกมเล่นฆ่าเวลาเพลินๆแถมฟรีอีกตะหาก ก็ช่วยกันสนับสนุนเกมคนไทยกันได้ครับ ผู้พัฒนาจะได้มีกำลังใจทำเกมและอัพเดทเกมต่อไปเรื่อยๆจ้า