[Review] Mafia Revenge มาเฟียยิงกันระเบิดระเบ้อ

by
สวัสดีครับ วันนี้จะพามาพบกับเกมมันส์ๆแนวยิงแหลกลานอย่าง Mafia Revenge กันบ้างนะจ๊ะ โดยเจ้าเกมนี้เป็นผลจากค่ายเกมคุณภาพอย่าง 4:33 Creative Lab นั่นเอง ในเกมนี้เราจะได้รับบทเป็นมาเฟียตัวเอ้ในยุค 1960 ได้รับเป้าอย่างมั่นเหมาะในการไล่ถล่มศัตรูให้ราบคาบนั่นเอง

ต้องบอกว่าเกมโครตตตตตตตตตตตตตมันส์ครับ จะมันส์และดีแค่ไหน ติดตามชมกันในรีวิวนี้ต่อเลยจ้า

Mafia Revenge เป็นเกมสไตล์ Action Shooting แบบชัดเจน จุดมุ่งหมายของเกมคือถล่มศัตรูให้ราบคาบเป็นหน้ากองด้วยปืนที่เรามีอยู่ ฟังดูเข้าใจง่าย แต่ขอบอกเลยว่าแค่นี้ก็สนุกและโครตเพลินแล้วครับ

รูปแบบเกมเพลย์ของ Mafia Revenge คือ เราจะนั่งอยู่บนรถพร้อมปืน 2 กระบอก (สามารถเลือกได้ว่าจะพกอะไรมาบ้าง) พร้อมกับระเบิดมือด้วย โดยเรามีหน้าที่คอยซัดศัตรูที่อยู่บนรถอีกฝั่งหนึ่งให้ราบเป็นหน้ากอง ไม่มันก็เรานี่แหละครับ ตาย! เราสามารถ Cover (หลบ) ได้โดยการหยุดบังคับควบคุมทิศทางนั่นเอง

แน่นอนว่าเราจะมี HP ของรถด้วย ฉะนั้นการหลบอย่างเดียวไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆครับ เราจะโดนถล่มจนรถเน่านั่นเอง จุดนี้ต้องคอยระวังไว้ด้วย

จุดเด่นที่ผมชอบมากๆคือ แต่ละปืนจะมีความสามารถพิเศษ เราจะต้องวางแผนให้ดีว่าเราจะคว้าปืนนี้มาทำอะไรก่อน หลังจากนั้นก็สามารถสลับเปลี่ยนปืนไปอีกอันนึงตามแผนของเราได้ เรียกว่าผู้เล่นแต่คนก็จะมีแบบแผนเป็นของตัวเอง ทำให้เกมเพลย์ไม่น่าเบื่อนั่นเองจ้า

ตัวเกมจะเปิดให้เราได้เลือกใช้ปืนได้หลากหลายรูปแบบ แต่ละปืนจะมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันไป และแน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าเกมฟรี การเปิดกาชาหาปืนแรร์ๆย่อมมีอยู่แล้ว แต่ไม่ต้องกลัวครับ เท่าที่ผมลองเล่นดู ตัวเกมค่อนข้างยุติธรรมกับผู้เล่นมาก โอกาสออกปืนแรร์ไม่ได้เลวร้าย อีกทั้งปืนระดับ Common (ต่ำสุด) ก็ไม่ได้เลวร้ายด้วย สามารถนำมาใช้งานได้ปกติเลย ส่วนการอัพเกรดของปืนนั้นทำได้จากการสะสมการ์ดปืนนั้นๆนั่นเอง สามารถหาได้จากทั้งกล่องแจกฟรีหรือจะเปย์เพื่อเปิดลุ้นก็ย่อมได้เช่นกัน (การได้รับปืนครั้งแรกนั้น เพียงเปิดการ์ดของปืนนั้นได้ก็จะได้รับปืนเลยทันทีจ้า)

ตัวเกมค่อนข้างแจกโหดมาก ผู้เล่นสายฟรียิ้มแป้นกันถ้วนหน้าครับ ฉะนั้นน่าจะถูกใจผู้เล่นสายฟรีแน่นอน

การอัพเกรดสำหรับเกมนี้ค่อนข้างเข้าใจง่ายมาก เพียงแค่เก็บเลเวลของ”เรา”ให้ถึง เราก็จะสามารอัพเกรดตัวละครและรถไปได้เรื่อยๆโดยการใช้เงินเท่านั้น ไม่ต้องมีอะไรให้คิดมากและวุ่นวายครับ รวมไปถึงการแต่งตัว เกมนี้ไม่มีค่า Status พิเศษสำหรับของสวมใส่นะจ้ะ ได้แค่หล่อเท่ห์เท่านั้น ชุดที่เท่ขึ้นก็จะหาได้จากการเล่นโหมด “Rank” ภายในเกมนั่นเอง เมื่อ Rank ถึงที่กำหนดแล้วก็สามารถใช้ทองภายในเกมซื้อได้เลย

อีกทั้งเรายังสามารถปลดล๊อคตัวละครอื่นๆได้ในภายหลังจากการเล่นไปเรื่อยๆและนำทองมาซื้อจ้า ตัวละครอื่นๆค่า Status ก็จะเด่นแตกต่างกันไป แต่ขอบอกเลยว่าไม่มีตัวไหนโกงกว่าตัวไหนแน่นอน

*ในช่วงหลังที่ตัวเราเลเวล 8 ขึ้นไปก็จะมีระบบ Talent มาให้เราอัพกับตัวละครของเราด้วย อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้เล่นเองแล้วว่าต้องการให้ตัวละครโดดเด่นในทิศทางไหนนั่นเอง

Mafia Revenge มีให้เลือกเล่นทั้งโหมดเนื้อเรื่อง (Adventure) หรือจะไล่ยิงกับชาวบ้านในโหมดออนไลน์ (Battle) ก็ย่อมได้ โดยตัวเกมก็สนับสนุนให้เล่นโหมด Adventure อย่างชัดเจนเพราะว่าของรางวัลค่อนข้างดีมาก ผู้เล่นสายฟรีห้ามพลาดเชียวนะ!

โดยในโหมด Online นั้นต้องบอกเลยว่าโครตมันส์ครับ ด้วยความที่ตัวเกมมีลูกเล่นเยอะ ไม่ใช่แค่คว้าปืนโกงๆออกมาแล้วยิงให้มันจบๆไป ทำให้เรารู้สึกเอ็นจอยมากๆในการเล่น เพราะแทคติคสำคัญกว่าความแรงของปืนแน่นอน นั่นหมายความว่าต่อให้คุณถือปืนแรร์ต่ำสุดมาหมดเลย ก็ยังมีโอกาสชนะคนที่ถือปืนแรร์สูงๆมาสู้เราได้ ซึ่งเจ้าโหมด Online เนี่ย หากผู้เล่นเลือกที่จะเล่น Rank ตัวเกมก็จะแจกกล่องให้ตามที่เราเล่นชนะด้วย กล่องก็จะม่ีตั้งแต่กล่องกากยันกล่องเทพๆ ยิ่งกล่องแรร์สูงก็จะใช้เวลาเปิดนาน หากต้องการปืนแรร์ๆต้องขยันเล่น Rank นะจ๊ะ เพราะกล่องแจกปืนค่อนข้างเยอะเลยแหละ

ในส่วนของ Manage Area นั้นเป็นเพียงแค่การส่งสมาชิก (Members) ไปตะลุยพื้นที่ต่างๆ แล้วก็รอตามเวลาที่กำหนด พอถึงเวลาก็มากดรับเงินเท่านั้นเองจ้า พูดง่ายๆว่าเป็นโหมดหาเงินของเรานั่นเอง ไม่ได้สำคัญอะไรนัก

Members สามารถหาได้จากการเล่นเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆเช่นกัน ยิ่งได้ Members แรร์สูงๆ เราก็จะได้เงินต่อการส่งไปตะลุยพื้นที่ต่อรอบมากขึ้น

บทสรุปสำหรับ Mafia Revenge ต้องบอกว่าเป็นเกมที่คอ Shooting ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ด้วยรูปแบบเกมที่เข้าใจง่าย ไม่มีระบบอะไรวุ่นวายเลย แถมตัวเกมมีระบบที่ยุติธรรมในทุกๆด้าน ทำให้ไม่เกิดความเหลื่อมล้ำของผู้เล่นนั่นเอง ทำให้เราเล่นได้สนุกและเพลินกับมันไปเรื่อยๆ ที่สำคัญ! เกมนี้ไม่มีระบบ Energy ให้รำคาญใจ มีแรงเล่นเท่าไหร่ก็เล่นไปเลยครับ ข้อเสียก็คงมีเพียงแค่การบังคับที่ในช่วงแรกอาจจะมึนไปนิด ด้วยความที่เป็นเกมยิงๆ แล้วเราต้องใช้นิ้วเราควบคุมทิศทางปืนนั่นเอง แต่หากชินแล้วต้องบอกเลยว่าโครตเพลิน!