[Review] Pandora X – Cute style ARPG สุดมัน ตะลุยไล่ฟันปีศาจ

by

ใครอยากเล่น RPG สไตล์ Hack and Slash สนุกๆ กันบ้างยกมือหน่อยเร้ว วันนี้เรามีเกมอย่าง Pandora X มาแนะนำกันจ้าาาา

บางคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับคำว่า Hack and Slash เท่าไหร่ แต่พอบอกว่าเป็นเกมแนวให้เราบังคับตัวละครไปไล่ตีหรือสาดสกิลใส่ปีศาจเยอะๆ เร็วๆ แบบ Diablo คงต้องมีคนร้องอ๋อกันบ้างแหละน่า ซึ่งนี่ก็คือสไตล์ของเกม Pandora X ครับ

เนื้อเรื่องก็คือ เราเป็นฮีโร่ที่ขโมยไฟจากเทพพระเจ้า เทพเจ้าโกรธมากส่งมังกรลงมาทำลายล้างมนุษย์ ต้องช่วยเทพีอาเธนากำจัดปีศาจให้หมดไปจากโลก โดยการรวมทีมฮีโร่ของเราเอง ส่วนเราจะเลือกเล่นเป็นอาชีพอะไรก็ได้ตามสไตล์ของเราเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น Knight, Berserker, Mage
หรือ Archer ครับ คิดว่าเพื่อนๆน่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วว่าแต่ละคลาสแตกต่างยังไงกันบ้าง แต่ถ้ายังไม่เข้าใจจริงๆจะอธิบายคร่าวๆให้ฟังครับ

  • Knight ตีประชิด เน้นถือดาบฟาดฟันอย่างดุเดือด เป็นอาชีพที่เหมาะกับการเริ่มต้นและเล่นง่ายที่สุด
  • Berserker คล้ายๆกับ Knight แต่ความอึดถึกทนจะน้อยกว่า แลกมาด้วยความรุนแรงในการต่อยตีนั่นเอง
  • Mage นักเวทย์ สกิลรุนแรง แต่บอบบอง ต้องอาศัยระยะในการโจมตี
  • Archer ถือธนูเป็นหลัก เน้นระยะเช่นเดียวกับ Mage แต่จะมีความพริ้วมากกว่า

และแน่นอนว่าเราไม่ได้ออกเดินทางคนเดียวแน่นอน เราสามารถหาเพื่อร่วมทางมาเดินทางเพิ่มขึ้นได้จากการเปิดกาชาได้เช่นกันครับ ซึ่งเราก็จะสามารถนำความสามารถของเพื่อนร่วมทีมมาใช้ได้ นอกจากนี้แล้วก็ยังมีระบบเพื่อนให้เราสามารถเอาเพื่อนไปตะลุยด้วยกันได้ครับ

โดยสรุปแล้วเกมนี้ค่อนข้างจะไม่แตกต่างกับเกมแนวนี้เกมอื่นๆที่มีโดยทั่วไปครับแถมยังไม่ใช่เกมฟรีด้วยนะ ถึงราคาจะถูกมากๆก็เถอะ แค่ 10 บาท หนำซ้ำยังมีระบบกาชาที่ทำให้เราเล่นได้ลำบากมากขึ้น (ก็ว่าง่ายๆว่า อยากเล่นสบายๆก็เปย์ซะสิ อะไรทำนองนี้) หากชื่นชอบจริงๆก็ลองโหลดมาเล่นกันได้ หรือให้ผมแนะนำถ้าเป็นสายฟรีแล้วอดทนเล่นได้นานๆ ZENONIA 3 ยังเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าถ้าถามผมนะครับ