[Review] Taichi Panda 3 MMORPG ภาพอย่างงามบนมือถือ

by
สวัสดีครับ พบกันอีกแล้ว วันนี้จะพามาพบกับเกมแนว MMORPG ภาพงามๆอย่าง “Taichi Panda 3” กันบ้างนะครับ ต้องบอกเลยว่าช่วงปี 2016 เป็นต้นมา เริ่มจะเป็นยุคทองของเกมมือถืออย่างแท้จริง อย่างล่าสุดค่าย Snail Games ก็ได้ส่งเกมฟอร์มยักษ์ของแวดวงเกมมือถืออย่าง Taichi Panda 3 มาลุยสนามกันบ้าง ต้องบอกเลยว่าหลายๆสำนักก็พูดถึงกราฟฟิคกันยกใหญ่เลยทีเดียว แล้วกราฟฟิคจะสั่นสะท้านคนเล่นได้ขนาดไหน ระบบเกมจะดีมั้ย ติดตามชมกันได้ในรีวิวนี้เลยจ้าา

ต้องเกริ่นกันก่อนซักนิดว่า อ้าว แล้วไอ้เกมนี้มันมีมาถึงภาค 3 แล้วหรอพี่ แล้วที่ผ่านมาทำไมผมไม่เห็นคุ้นชื่อเกมนี้เลยล่ะ

คำตอบคือ ซีรี่ย์ Taichi Panda นั่้น ก่อนหน้าที่จะมาถึงภาค 3 ตัวเกมเป็นเพียงเกมแนวผ่านด่านธรรมดาๆทั่วไปนั่นเองครับ ก่อนที่เปลี่ยนแนวเกมมาเป็น MMORPG ในภาคที่ 3 นั่นเองจ้า จึงไม่แปลกนักหากจะไม่คุ้นเคยนั่นเอง

*ตัวคนเขียนเองก็หาข้อมูลมาโดยคร่าวๆนะครับ ณ จุดนี้ หากผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยจ้า*

ใน Taichi Panda 3 เราสามารถเลือกเล่นได้ทั้งหมด 2 เผ่าด้วยกัน โดยแต่ละเผ่าก็จะมี Class ที่แตกต่างกันไป(เล็กน้อย)ด้วย แจกแจงได้ตามนี้

Lion Empire

  • Berserker เน้นการถืออาวุธหนักพร้อมโล่ เวลาขี่สัตว์เลี้ยงพลังป้องกันจะเพิ่มขึ้นด้วยนะจ๊ะ
  • Ice Mage จอมเวทย์สายหรอย
  • Priest นี่ก็หนึ่งในคลาสประจำเกมแนว MMORPG ไม่มีพระแล้วเพื่อนๆจะเล่นได้อย่างสะดวกโยธินได้อย่างไรกัน ?

Panda Alliance

  • Swordsman คล้ายๆกับ Berserker แต่หน้าตาจะไม่เหมือนกันนั่นเองจ้า
  • Rune Mage เปลี่ยนจากจอมเวทย์น้ำแข็งเป็นสายฟ้าแทน
  • Healer นี่ก็เหมือน Priest เลยครับ แค่ชิื่อและหน้าตาตัวละครไม่เหมือนกันนั่นเอง

โดยทั้งสองเผ่าจะมี คลาสที่เหมือนกันเพียง 1 คลาสนั่นก็คือ “Scout” หมายความว่าไม่ว่าจะเลือกเล่นเผ่าไหนก็จะมี Scout ให้เลือกเล่นนั่นเองจ้า

*ตอนสร้างตัวถ้าเราสุ่มเผ่าที่จะเล่น เราจะได้รับโบนัสเป็นเงิน 100000 Gold และเพชรอีก 50 เม็ดนะจ๊ะ หากใครสายโลภจะแรนด้อมก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด*

ก็แน่นอนว่าด้วยเกมสไตล์ MMORPG หากจะไม่มีให้โมดิฟายหน้าตาตัวละครก็คงจะดูแปลกประหลาด เพราะไม่งั้นเราจะเจอคนหน้าตาคล้ายๆเราวิ่งกันยุบยับเต็มเมืองไปหมดเลยถูกมั้ยครับ ฮ่าๆๆ Taichi Panda 3 ก็จัดมาให้พอประมาณ ถึงแม้จะปรับอะไรมากไม่ได้ก็มากพอที่จะสร้างความแตกต่างจากคนอื่นๆได้จ้า

ต้องบอกเลยว่าสิ่งที่ Taichi Panda 3 ชูโรงมาว่ากราฟฟิคนั้นเยี่ยม มันไม่ใช่คำพูดที่เว่อร์หรือขี้โม้แต่ประการใด ผมกล้าพูดว่ากราฟฟิคสวยในระดับที่เกม PC บางเกมยังต้องอายเลยล่ะครับ ถึงกับตะลึงเล็กน้อยตอนเข้าไปวิ่งเล่นในเกมช่วงแรก คือจะให้พูดว่าสวยมากขนาดไหน มันก็ไม่ได้สวยมากไปกว่าเกม PC หลายๆเกมในยุคหลังนะ แต่ว่าถ้าบอกว่ามันเป็นเกมมือถือ จะใช้คำว่า “โครตโหด” ก็ไม่แปลกเลยล่ะครับ

ไม่ต้องกลัวว่าคนที่มือถือไม่แรงแล้วจะเล่นยังไง ? ตัวเกมสามารถปรับกราฟฟิคได้ครับผม หายห่วงจ้า

มาถึงในด้านเกมเพลย์กันบ้างนะครับ Taichi Panda 3 มีระบบที่ MMORPG ทั่วไปพึงควรจะมีครบทุกประการ โดยตัวเกมใส่ความสะดวกสบาย (ที่หลายๆเกมก็มี) นั่นคือระบบ Auto Play เพื่อนๆสามารถจิ้มที่เควสเพื่อให้ตัวเกมเล่นให้เลย หรือบางคนอาจจะอยากได้ฟีลในการเล่นเอง จะเล่นเองก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดนะ ระบบ Auto Play เหมาะกับการแอบเล่น หรืออยากเล่นแต่ตอนนั้นไม่ว่างอ่ะ ช่วยเล่นได้มั้ย ? อะไรแบบนี้

นอกเหนือจากนี้ Taichi Panda 3 ยังมีระบบสัตว์ขี่ที่จัดมาเต็มทั้งบนบก หรือจะสัตว์ปีกก็ยังมี แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ขี่เฉยๆเหมือนหลายๆเกมนะ เราสามารถสู้ระหว่างขี่ได้ด้วย

โดยรวมแล้วแอบผิดหวังนิดหน่อยกับเกมเพลย์ของ Taichi Panda 3 เพราะมันก็เหมือนเกม MMORPG ทั่วไปน่ะครับ เข้าเกมมา เดินทำเควส เก็บเลเวล อัพสกิล หาไอเท็ม หาสัตว์เลี้ยงใหม่ๆ ตีบวกอุปกรณ์ ว่างๆก็ไป PVP ในส่วนของ Content World Boss (หรือจะเรียกว่า Raid ก็ได้) ก็ยังไม่มีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจมาก จึงทำให้รู้สึกจืดไปหน่อยนั่นเอง

เห็นด้านบนบ่นอุบอิบๆซะเยอะ แล้วสรุปว่า Taichi Panda 3 มันดีมั้ยล่ะเนี่ย โดยรวมแล้วมันอาจจะไม่ใช่เกมที่โอ้โหว้าว สุดยอดเกมแห่งปี แต่หากมองดูว่ามันเป็นเกม MMORPG ทั่วๆไปล่ะก็ ต้องบอกว่ามันสอบผ่านไปเยอะอยู่เลยล่ะครับ หากกำลังมองหาเกม MMORPG บนมือถือที่ฮิตเป็นพลุแตกกันอยู่หลายเกมในช่วงนี้ ผมมองว่า Taichi Panda 3 เป็นเกมที่น่าสนใจมากเลยล่ะครับ ที่ต้องเน้นๆก็คือ ตัวเกมไม่ได้เอื้อต่อคนที่เป็นสายเปย์มากนักเหมือนหลายๆเกม หากใครเล่นมาบ้างน่าจะพอรู้ว่าบางเกมนั้นไม่เติมเงินเล่นมันอยู่ยากจริงๆ เพราะฉะนั้นแล้วหากใครชื่นชอบ MMORPG ภาพสวยๆอลังๆ เล่นได้เรื่อยๆ ลองรับ Taichi Panda 3 มาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจกันดูจ้าา