[Review] There is no game ที่นี่ไม่มีเกม!

by
ตอนผมเห็นชื่อเกมครั้งแรก ผมถึงกับงงไปเลยครับ นี่มันอะไรกันเนี่ย ที่นี่ไม่มีเกม ? There is no game ? ผมนี่ถึงกับเดาไม่ถูกเลยว่ามันจะเป็นเกมยังไงเนี่ย ผมว่าเกมนี้น่าสนใจมากๆเลยนะครับ ถ้าไม่มั่นใจว่าเกมมันเจ๋งก็คงจะเจ๊งไปเลยถ้าตั้งชื่อเกมแบบนี้ เกมจะเป็นยังไงลองติดตามกันดูได้ในรีวิวนี้เลยคร้าบบบ

There is no game ถ้าให้คำจำกัดความง่ายๆ ผมขอเรียกว่าเกมแนว Puzzle แล้วกันครับ ถึงแม้ Genre ใน Store มันจะบอกว่า Adventure ฮ่าๆๆ (จริงๆมันก็แอบ Adventure ล่ะน่ะ ก็เถียงไม่ได้ XD) คอนเซ็ปเกมเจ๋งดีนะผมว่า ตัวเกมจะเล่าเรื่องประมาณว่า ไอ้เกมเนี้ย มันพยายามทะเลาะกับเราอยู่เพราะว่ามันไม่ยอมให้เราเล่นเกมนี้นั่นเองครับ เข้าเกมมาครั้งแรกปุ๊บ มันจะไล่เราเลย บอกว่าที่นี่ไม่ใช่เกม แกมาทำอะไรที่นี่ เลิกเล่นไปซะ บลาๆ หลังจากนั้นตัวเกมก็จะค้างอยู่ที่หน้า Title ตามรูปบนสุดอยู่นานมาก จนผมงงว่าสรุปนี่จะเข้าเกมได้ไหม หรือต้องทำอะไร ตอนแรกนึกว่าเกมเจ๊งครับ สรุปผมไปเคาะๆจิ้มๆที่ตัว O อ้าว ตัวเกมมันดันเล่นต่อได้ แล้วเจ้าเกมมันก็ด่าเราต่อว่าอย่าพยายามทำอะไรเลย นี่ไม่ใช่เกม ออกไปได้แล้ว ! .. หลังจากนี้ผมขอไม่เล่าแล้วกันครับ ถือได้ว่าสนุกมากๆเพลินๆมาก หากคุณขยันอ่าน Dialog เพราะเกมมันยียวนกวนโอ้ยเราเป็นอย่างมากเลยล่ะครับ

เอามาให้ดูกันอีกฉากครับ จะได้รู้คร่าวๆว่าตัวเกมเป็นยังไง หลังจากเล่นไปซักพัก เราก็จะได้เล่นเกม กลายเป็นที่นี่มีเกมแล้วนะ! อะไรแบบนี้ .. (จริงๆมันก็ยังทะเลาะกับเราอยู่ต่อนั่นแหละครับ มันก็ยังยืนว่าออกไปจากที่นี่ ที่นี่ไม่มีเกมเฟ้ยยย!!) อันนี้ก็จะเป็นเกมดีดบอลปกติเลยล่ะครับ แถมยังแฝงเข้ากวนไปด้วยว่า จริงๆเราไม่ต้องคอยเอาฐานรับลูกบอลก็ได้ครับ มันไม่มีตกเหว แถมเล่นไปเล่นมายังไม่ทันจบ เจ้าเกมนี้มันก็ยึดลูกบอลเราไปซะงั้น หลังจากนั้น อ่าว.. แล้วต้องทำไง อันนี้ผมไม่สปอยแล้วกันครับ อย่างที่ผมได้บอกไปตอนต้นว่าเกมนี้มันเป็น Puzzle แบบกวนโอ๊ยนั่นเอง คุณจะต้องใช้ไหวพริบซักหน่อยในการแก้ปัญหา เรียกได้ว่าสนุกเกินคาดครับ Dialog ก็กวนโอ๊ย ตัวเกมก็ยังกวนอีกตะหาก

สรุปกันสั้นๆตรงนี้เลยครับ เพราะรีวิวอะไรมากไม่ได้มันจะกลายเป็นสปอย เกรงว่าเพื่อนๆจะไม่สนุกกันเสียก่อนหากรู้อะไรเยอะไป เรียกได้ว่าสำหรับ There is no game นั้นเกินคาดไปพอสมควรเลยครับแถมยังเป็นแอพฟรีด้วย บอกว่าเป็นแอพเสียเงินผมก็เชื่อนะ คุณภาพคับแก้วจริงๆ ผมว่าเกมนี้หากคุณ อ่าน/ฟัง ภาษาอังกฤษออกซักหน่อยจะเพลินมากๆเลยครับ Dialog ต่างๆมันกวนโอ๊ยจริงๆ Puzzle กะตัวเกมก็ยังกวนได้อีก ผมว่าเหมาะกับคนที่อยากลองหาอะไรทำเพลินๆฆ่าเวลาดูนะ ข้อเสียก็คงมีแค่บางทีเราจะหาทางไปต่อไม่ได้จนหัวร้อนนั่นแหละ คือบางอันนี่ผมบอกได้เลยว่า “อะไรฟระ!” มากๆ จนต้องไปเซิร์ชหา Youtube ดูนั่นแหละ ถึงจะรู้ว่ามันผ่านยังไง ส่วนตัวผมค่อนข้างถูกใจมากๆครับ นานๆจะเห็นเกมเจ๋งๆแบบนี้ น่าเสียดายแค่ iOS นั้นยังไม่มีให้เล่นนะครับ อีกทั้งในบลูสแตคหรือแอพอื่นๆที่ใช้เล่นผ่านคอมพิวเตอร์ก็เล่นเกมนี้ไม่ได้