จากเกมโชว์ชื่อดัง Run for Money ออกมาในรูปแบบเกม iOS และ Android แล้วจ้า

by
ค่าย SystemCreate ปล่อยเกม Run for Money ลง iOS และ Android อิงจากรายการโทรทัศน์ชื่อเดียวกัน เล่นฟรีขายของเงินจริงโดยมีทั้งเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ

 

เรื่องราวของเกมจะเกี่ยวกับบริษัท “โครโนส” จากโลกอนาคตซึ่งเป็นผู้จัดรายการ ใช้วิธีโทรศัพท์หาคนในยุคปัจจุบันเพื่อชวนมาเล่นเกม แล้วจากนั้นก็จะปล่อยหุ่นยนต์ไล่ล่าฮันเตอร์มาตามจับ ทำเป็นเกมแนวแอคชันสามมิติง่ายๆ ควบคุมด้วยทัชสกรีนวิ่งเคลื่อนที่ เปลี่ยนมุมกล้องและใช้ไอเทม

ภายในเกม ผู้เล่นจะต้องหลบหลีกเหล่านักล่าด้วยสารพัดวิธีตั้งแต่การดูเส้นทางพื้นที่รอบๆ หาจุดซ่อนตัวซึ่งใช้ได้แบบจำกัดเวลา หรือถ้าจวนตัวก็สามารถวิ่งสุดแรงได้แบบชั่วครู่ ยิ่งอยู่นานจะยิ่งมีเงินรางวัลสะสมเยอะขึ้นไป สามารถเลือกหยุดเกมเพื่อเก็บเงินได้แต่ถ้าพลาดโดนจับก็จะเสียทั้งหมด

นอกจากนี้ เกมจะมีระบบการเก็บไอเทมทั้งแบบของกดใช้งานอำนวยความสะดวกและชุดสวมใส่แต่งตัวเพิ่มค่าพลังตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยหน่วยเงินจะแบ่งเป็นแบบที่หาได้ปกติจากการเล่นและหน่วยเงินจริงที่ให้ประโยชน์มากกว่า มาพร้อมระบบการเสี่ยงโชคสุ่มของหายากตามสูตรเกมฟรีส่วนใหญ่

ก่อนหน้านี้ รายการรันฟอร์มันนีก็เคยถูกสร้างเป็นเกมแอคชันคล้ายๆ กันบนเครื่อง 3DS เมื่อปี 2012 โดยค่ายบันไดนัมโค ทำสถิติเป็นเกมที่เปิดตัวเพียงหลัก 3 หมื่นชุด แต่กลับขายดีติดชาร์ตข้ามปีจนยอดล่าสุดพุ่งไปสูงร่วม 5 แสนชุด