[Review] The School : White Day โรงเรียนหลอน ซ่อนอันตราย

by




00
ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นเกมแนวสยองขวัญที่มีความหลอนและความสนุกบนระบบมือถือที่สนุกทัดเทียมกับเกมบนเครื่องคอนโซลและ PC ได้ แถมยังเป็นผลงานของทีมพัฒนาจากเกาหลีอีกด้วย และ The School : White Day ก็คือเกมที่ว่านี้ที่พร้อมทั้งคุณภาพและความคุ้มค่าคับแน่นเต็มเกมครับ

unnamed

ใน The School : White Day จะเป็นเรื่องราวของเด็กนักเรียนหนุ่มคนหนึ่งที่อยากจะเซอร์ไพรส์สาวที่ตัวเองชอบ โดยการแอบนำของขวัญมาวางไว้ใต้โต๊ะหลังเลิกเรียน และเขาก็ต้องมาพบเจอกับเรื่องราวลึกลับจากอดีตที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนนี้และอันตรายมากมายจากเหล่าผู้คนที่อยู่ที่โณงเรียนนี้ในยามค่ำคืน รวมไปถึงความลับที่ชวนให้ช๊อคตลอดทั้งเกมครับ

trailer_bong-gu

ระบบการเล่นของเกมถูกปรับปรุงมาจากเกมเวอร์ชั่น PC ที่เคยออกมาเมื่อนานมาแล้วให้เหมาะสมกับระบบมือถือ ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะบังคับแบบจิ้มที่หน้าจอหรือแบบแป้นจอยควบควบคุมเพื่อความสะดวกได้ คุณจะต้องออกสำรวจค้นหาของและใช้ไอเท็มเพื่อแก้ไขปริศนาและเอาตัวรอดจากอุปสรรคและศัตรูที่เข้ามาเอาชีวิต ซึ่งปริศนาในเกมจะยากง่ายตามระดับความยากที่คุณเลือกตั้งแต่ต้นเกม นอกจากนั้นตัวเกมยังมีระบบทางแยกที่จะเปลี่ยนไปตามบทสนทนาที่คุยกับตัวละครอื่นๆในเกม ซึ่งจะมีผลกับฉากจบของเกมในตอนท้ายด้วย(ฉากจบในเกมนี้มีทั้งหมด 8 แบบ) ทำให้ตัวเกมมีคุณค่าในการเล่นซ้ำสูงมากทีเดียวครับ

0214504001457666758120_whiteday3

กราฟฟิกในเกมใช้เอนจิ้น Unity ในการรังสรรค์ให้สวยงามกว่าเวอร์ชั่นบน PC มากขึ้น แถมยังสร้างบรรยากาศความน่ากลัวให้มากขึ้นตามไปด้วย เสียงพากย์ในเกมก็มีครบเกือบทุกตัวละครแบบภาษาอังกฤษอีกด้วย แต่เพราะเป็นเกมสามมิติเต็มรูปแบบนี้เองทำให้ค่อนข้างจะกินแบตเวลาเล่นสักหน่อย หรืออาจจะมีอาการกระตุกบ้างถ้ามือถือไม่แรงพอ แต่ถ้าใครเล่นบน iPhone หรือแทบเลตสเปคแรงๆก็ไม่มีปัญหาครับ

chrome 11/4/2015 , 3:42:15 AM SCEK - Twitch - Google Chrome

The School : White Day นับว่าเป็นเกมที่จัดได้ว่าเก่าแต่เก๋าจริงๆ(ตัวเกมเวอร์ชั่นแรกสุดวางจำหน่ายในปี 2001) ใครที่ชอบเกมแนวสยองขวัญไม่ควรพลาดเกมนี้อย่างยิ่งครับ ความลงตัวในการนำเสนอและกราฟฟิกของเกมนั้นอยู่ในขั้นสุดยอดทีเดียวครับ