Android resizedimage

Published on June 7th, 2014 | by Babymatcha

0

Gear Jack Black Hole การผจญภัยข้ามมิติ [รีวิวเกม]

Gear Jack Black Hole คือเกมมือถือเกมหนึ่งที่น่ากล่าวถึงค่ะ นี่คือเกมที่มีสีสันสดใส ฉากสวยงามและกราฟิกเกร๋ๆเอาไว้หลอกล่อผู้เล่นให้อยากเล่น น่าเล่นมากๆอย่างนี้ จะสนุกจริงหรือไม่ ติดตามได้เลยค่ะ

Gear Jack Black Hole การผจญภัยข้ามมิติ เป็นเกมวิ่ง endless runner ค่ะ ที่มาพร้อมตัวละครหุ่นตัวน้อยน่ารักที่พาตัวเองไปติดอยู่ในหลุมดำหลุมแล้วหลุมเล่า (ได้อย่างไรไม่รู้) ช่วยหุ่นยนต์น้อยหนีออกจากหลุมดำเหล่านี้โดยการกระโดดข้ามมิติข้ามโลก หลบหลีกสิ่งกีดขวางต่างๆ พร้อมจะพบกับความสนุกหรือยัง พร้อมแล้วก็โหลดมาเล่นกันได้เลย ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ androidนะคะ

Gameplay 

เกมนี้เป็นเกมวิ่งแบบ jump and slide นะคะ นั่นคือวิ่งอัติโนมัติไปด้านข้างในระหว่างที่ผู้เล่นกดกระโดดหรือหลบ เพื่อหลบสิ่งกีดขวางต่างๆ ทั้งหลุมพราง เหวลึก ก้อนหินก้อนใหญ่ที่หล่นลงมา หนาวแหลม หรือแม้แต่เลื่อย ก็ยังมีมาขวางทางการหนีของ Gear Jack (หุ่นยนต์)

การควบคุมเกมเข้าใจง่ายดีค่ะ ผู้เล่นสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้ด้วยปุ่ม virtual key บนจอ มีปุ่มกระโดดอยู่ขวามือ หลบอยู่ซ้ายมือ และปุ่มรูปหอยทากคือวิ่งช้าลง (เดิน) แม้เข้าใจไม่ยากแต่ก็ต้องอาศัยฝีมือ (และดวง) ในการเล่นมากค่ะ หุ่นยนต์จะวิ่งค่อนข้างเร็วค่ะ และการกระโดดนั้นกะจังหวะไม่ค่อยได้ เพราะไม่รู้ว่าหุ่นยนต์จะไปลงตรงไหน การกระโดดสองครั้งนี่ต้องกะจังหวะกันสุดๆเลยทีเดียวค่ะ เพราะตกหลุมง่าย ผิดจังหวะง่ายมาก แถมปุ่มหอยทากนี่แทบไม่ได้ใช้ ไม่รู้จะใช้ทำอะไร

 
 

เพราะเกมนี้เป็นเกมฟรี free to play ดังนั้นมันก็ต้องมีเรื่อง IAP เข้ามาตามสไตล์นะคะ ในเกมนี้คุณจะได้ใช้ gear เป็นเงินหลัก ซึ่งหาง่ายพอสมควรเลยค่ะ เพราะทุกครั้งที่เล่นคุณก็จะวิ่งเก็บ gear ไปตลอดทางอยู่แล้ว เงินหาง่าย แต่ของก็แพงใช่ย่อยนะคะ เงิน gear นี้ผู้เล่นสามารถเอาไปซื้อของแต่งตัวและออฟชั่นเสริมต่างๆสำหรับการเล่นเกมค่ะ นอกจากนั้นยังสามารถซื้อความสามารถใหม่เพิ่มเติมได้อีกด้วยค่ะ จากไอคอน shop นะคะ นอกจากเงิน gear ที่หาได้ง่ายๆแล้วยังมีเงินอีกแบบหนึ่งที่เป็นเงินพรีเมี่ยม นั่นคือเงิน star เงินแบบนี้สามารถต่อชีวิตเวลาตายได้ แต่ไม่สามารถหาได้จากการเล่นเกม แต่การตายของคุณก็ไม่ได้แย่อะไรมากมาย เพราะด่านของเกมนี้ไม่ได้เรียวอยู่แล้วค่ะ สุ่มใหม่ทุกครั้งที่เล่น ดังนั้นก็เล่นเก็บตังค์กันต่อไปค่ะ

เพื่อให้เกมสนุกยิ่งขึ้น เกมยังมีระบบมิชชั่นต่างๆ ที่ให้โบนัสแก่คุณเมื่อทำสำเร็จอีกด้วยค่ะ โบนัสที่ได้ก็คือความสามารถพิเศษ ซึ่งได้มาปั๊ปสามารถใช้ได้เลยในเกมค่ะ ข้อดีอีกอย่างก็คือการที่เกมนี้มันเล่นกันจริงๆไม่มียึกยักค่ะ คือเกมไม่ได้เน้นขายของหรือแต่งของอะไรมากมาย เน้นตัวเกมให้สนุกจริงๆค่ะ

ScreenShot

Link Download

22
33

Rating

Graphic : ภาพกราฟฟิค
Sound : ระบบเสียง
Control : การบังคับควบคุม
Fun : ความสนุกเพลิดเพลิน
Worthiness : ความคุ้มค่า
Story : เนื้อเรื่องชวนติดตาม

Summary: สนุกมากๆค่ะกับเกม endless run เกมนี้ ที่มาพร้อมธีมข้ามโลกข้ามมิติ ใน Gear Jack Black Hole การผจญภัยข้ามมิติ เกมวิ่งธีม sci-fi เกมนี้ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงาม ยังมีความสนุกพ่วงมาอีกด้วย! แบบนี้จะไม่ลองได้เหรอ โหลดมาเล่นกันได้แล้ววันนี้ ในระบบ iOS และ Android ค่ะ

4.6

ไม่ใช่เล่นๆนะเนี้ย


Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


About the Author

ยอดเขาที่ว่าสูงสุด ยังอยู่ใต้เท้ามนุษย์ ผู้ไม่ละความพยายาม


Back to Top ↑