Pirate Kings – มาสร้างอาณาจักรโจรสลัดของเรากันเถอะ

by

มาร่วมกันสร้างอาณาจักรโจรสลัดของเราให้ยิ่งใหญ่และยังสามารถเล่นแกล้งเพื่อนได้อีกด้วย

ถ้าพูดถึงเกมที่เป็นกระแสในช่วงนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักเกม Pirate Kings อย่างแน่นอนครับ Pirate Kings เป็นเกมแนว Casual โดยเราจะได้รับบทเป็นโจรสลัดที่สามารถไปขโมยเงินของผู้เล่นคนอื่นหรือโจมตีผู้เล่นคนอื่นได้ครับ

เมื่อเริ่มเกมมาเราจะพบกับหน้าของวงล้อโดยเราสามารถหมุนวงล้อเพื่อสุ่มรับเงิน การโจมตี การป้องกัน ขโมยเงินหรือรับจำนวนหมุนวงล้อเพิ่ม ซึ่งวงล้อนี้จะจำกัดการหมุนด้วยครับ (สามารถหมุนเพื่มได้ 5 ครั้งทุกๆ 1 ชั่วโมงครับ) หรือถ้าใครมีทุนทรัพย์หนาหน่อยก็สามารถเติมเงินจริงเพื่อซื้อจำนวนการหมุนได้ครับ หลังจากหมุนเสร็จเราจะพบกับเกาะของเราครับซึ่งเกาะของเราสามารถซื้อของมาอัพเกรดเพิ่มเติมได้ในภายหลังครับ

pirate kings 2

รูปแบบการเล่น

ตัวเกมหลักๆนั้นเราจะมีหน้าที่อัพเกรดเกาะของเราและคอยหมุนวงล้อเพื่อสุ่มเอาเงิน การโจมตี การป้องกัน ขโมยเงินหรือรับจำนวนหมุนวงล้อเพิ่ม โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ

เราสามารถหาเงินได้จากการหมุนวงล้อเพื่อสุ่มจำนวนเงินที่ได้รับ โดยเงินได้เราได้จะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละหน้าของวงล้อ pirate kings 1
การโจมตีในเกม Pirate Kings นั้นจะสามารถทำได้โดยการหมุนวงล้อให้ไปลงคำว่า Attack ครับ ซึ่งเราสามารถโจมตีเกาะของเพื่อนเราได้โดยทำการเลือกเป้าหมายที่เราจะโจมตีลงไปครับ pirate kings 6

pirate kings 4

การป้องกันในเกมนี้มีลักษณะเดียวกันกับการโจมตีครับคือเราต้องหมุนวงล้อเพื่อให้ได้การป้องกันมาครับ หลายคนอาจจะสงสัยครับว่าการป้องกันจะมีไว้ทำอะไร การป้องกันที่ว่านี้เมื่อเราหมุนได้จากวงล้อมันจะทำการเก็บไว้ให้เราอัตโนมัติครับและจะถูกใช้งานก็ต่อเมื่อเกาะของเราถูกโจมตีครับ ซึ่งหลังจากที่โดนโจมตีเกราะป้องกันจะหายไปอัตโนมัติเช่นเดียวกันและเกาะของเราจะไม่ได้รับความเสียหายใดๆครับ

pirate kings 13

pirate kings 15

การขโมยเงินในเกมนี้จะทำได้ก็ต่อเมื่อเราหมุนวงล้อ (อีกแล้ว) ให้ไปลงคำว่า Steal ครับ โดยการขโมยเงินนี่จะเป็นการขโมยเงินจากผู้เล่นครับ ตัวเกมจะทำการสุ่มผู้เล่นมา 3 คนและหนึ่งในนั้นจะมีเงินจำนวนมากที่สุดที่เรียกว่า “Cashking” อยู่ครับ ซึ่งถ้าหากเราบังเอิญกดลงไปและไปเจอ “Cashking” เข้าก็จะได้เงินทั้งหมดของผู้เล่นคนนั้นมาครับ

pirate kings 12

pirate kings 9

pirate kings 10

อย่างที่ผมได้บอกไปก่อนหน้านี้ครับว่าถ้าเราใช้จำนวนการหมุนวงล้อไปจนหมด เราต้องรอถึง 1 ชั่วโมงเพื่อที่จะสามารถหมุนวงล้อได้เพิ่มอีก 5 ครั้งแต่ถ้าหากคุณโชคดีคุณอาจจะหมุนวงล้อและไปตกคำว่า “spin” เพื่อได้จำนวนการหมุนวงล้อเพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องรอเวลาครับ

pirate kings 5

pirate kings 7

นอกจากนี้ Pirate Kings ยังมีระบบร้านค้าที่เราสามารถซื้อของมาตกแต่งเกาะของเราให้มีเอกลักษณ์แตกต่างจากคนอื่นได้ด้วยครับ โดยไอเทมนั้นจะมีทั้งหมด 5 ขั้นและมีอยู่ 5 ประเภทครับ มีทั้งเรือโจรสลัด ต้นไม้ บ้าน เป็นต้น

pirate kings 3

และเรายังสามารถชวนเพื่อนๆของเรามาเล่นผ่านระบบของ Facebook ได้ด้วยครับ ซึ่งถ้าหากเราชวนเพื่อนแล้วเราก็ได้ “spin” หรือจำนวนหมุนวงล้อเพิ่มขึ้นด้วยครับ

pirate kings 8