Android resizedimage

Published on April 5th, 2014 | by แม่แมว

0

Rule the Kingdom – กำเนิดอาณาจักรใหม่ [รีวิวเกม]

แชร์ข่าวนี้…Share on Facebook0Tweet about this on Twitter2Share on Google+0
ปกครองอาณาจักร ค้นพบแหล่งอารยธรรมใหม่ๆ พร้อมทั้งสร้างฟาร์มปลูกผักและเดินทางไปทั่วเขตการปกครองของคุณ เพื่อช่วยเหลือประชาชนได้แล้วในระบบ iOS / Android

     ยินดีต้อนรับฮีโร่ผู้กล้าสู่ฮาณาจักรบ้านเกิดเมืองนอน ที่ซึ่งพวกเราต้องเข้าไปปกครอง และปกป้องประชาชนจากเหล่าวายร้ายที่หวังจะทำลายทุกๆสิ่งที่ขวางหน้า กับเกมที่มีชื่อว่าRule the Kingdom – กำเนิดอาณาจักรใหม่ จากค่ายเกมที่มีชื่อเสียงอย่าง Game Insight มาครั้งนี้ได้ปล่อยเกมแอคชั่นRPG บวกเข้ากับเกมแนวปลูกผักสร้างเมือง ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่มีโหมดการเล่นที่หลากหลาย บวกกับ ภาพกราฟฟิคที่สวยงาม และเควสที่มีให้อยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่าเป็นเกมที่น่าสนใจเกมนึงเลยทีเดียว

 Gameplay

 

     เมื่อเริ่มเกมเราจะได้สวมบทบาทเป็นฮีโร่ ซึ่งเดินทางกลับมายังบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง แล้วค้นพบว่า ฮาณาจักรแห่งนี้ไม่ได้สงบสุขเหมือนแต่ก่อนแล้ว เกมจะให้เราได้สร้างตัวละครโดยเลือกเพศและทำการใส่ชื่อของเราลงไป จากนั้นเราจะได้รับทหารผู้ช่วย 1 คนที่จะคอยช่วยเหลือเราในเวลาที่ต้องออกไปสู้กับศัตรู โดยเกมนี้จะแบ่งโหมดการเล่นใหญ่ๆออกเป็น 2 โหมด คือ

 

 

1. โหมดการสร้างเมือง ในโหมดนี้เราจะได้ทำความรู้จักกับเมืองของเราว่า จะต้องสร้างอะไร สถานที่แต่ละอย่างใช้ทำอะไรได้บ้าง โดยในโหมดนี้การสร้างแต่ละอย่างนั้นไม่สามารถกดซื้อและสร้างได้เลย แต่จำเป็นจะต้องใช้คนงานในการก่อสร้าง และการก่อสร้างแต่ละครั้งนั้นก็จะใช้เวลาที่แตกต่างกันออกไป สถานที่หรือ ของแต่ละอย่างนั้นสามารถสร้างได้โดยนำเงินไปแลก หรือใช้วัสดุต่างๆในการก่อสร้าง อย่างเช่น ถ้าเราจะสร้างบ้านพักคนงานเพิ่มเราอาจจะต้องใช้ไม้ในการสร้าง โดยไม้พวกนี้เราสามารถหาได้จากในอาณาเขตของเรานั่นเองเมื่อเริ่มแรกเมืองของเราจะมีบริเวณไม่มากเราสามารถขยายอาณาเขตไปได้โดยการกว้านซื้อที่ดินโดยรอบ

     มาพูดถึงโหมดการสร้างฟาร์มปลูกผักกันบ้างดีกว่า ในโหมดนี้เราจะสามารถเข้าไปเล่นได้

โดยการกดที่สิ่งก่อสร้างที่ชื่อ “Farm” จากนั้นเกมจะพาเรามายังอีกหน้าหนึ่ง ซึ่งจะให้เราสามารถกดเลือกปลูกอะไรก็ได้ โดยเราสามารถปลูกผักได้หลากหลายมากขึ้นก็ต่อเมื่อเรามีเลเวลสูงขึ้นนั่นเอง
 

 

2. โหมดอีกอย่างหนึ่งของเกมนี้ก็คือ โหมดของการต่อสู้นั่นเอง อย่างที่บอกไปตอนแรกแล้วว่าเราคือ ฮีโร่ที่จะต้องดูแลบ้านเมือง ฉะนั้นเราจะไม่ได้เป็นเพียงคนควบคุมและดูแลบ้านเมืองเพียงอย่างเดียว เท่านั้น แต่รวมไปถึงการปกป้องเหล่าประชาชนจากศัตรูที่เข้ามาบุกรุกอีกด้วย โดยการกดไปที่ปุ่มรูปเข็มทิศด้ายซ้ายบนของหน้าจอ เกมจะพาเราไปยังหน้าโหมดแผนที่ ซึ่งจะแบ่งออกเป็นด่านย่อยๆอีกทีหนึ่ง โดยในแต่ละด่านนั้นก็จะมีเควสให้ทำไปเรื่อยๆ โดยเราสามารถวิ่งไปยังที่ต่างๆบนหน้าจอได้โดยการ จิ้มไปตรงจุดที่เราจะไปและตัวละครของเราก็จะไปตรงจุดนั้น ถ้าเราต้องการที่จะกำจัดมอนสเตอร์ในแผนที่เราก็สามารถทำได้ง่ายๆโดยการกดที่มอนสเตอร์และกดโจมตี (ไอค่อนที่เป็นรูปดาบ และป้องกันโดยกดไอค่อนที่เป็นรูปโล่ซึ่งอยู่ติดกัน) แต่แตกต่างกันกับมอนสเตอร์ที่เป็นตัวหัวหน้า ถ้าเราโจมตี เกมจะพาเรามายังอีกหน้าหนึ่ง เพื่อให้เราได้ทำการต่อสู้กับตัวหัวหน้าโดยเฉพาะ ในการต่อสู้นี้ก็ใช้วิธีการบังคับไม่ยากคือจะเป็นการต่อสู้แบบสลับกัน เราสามารถดูค่าพลังงานของเราได้จากแถบวัดพลังงานทางด้านซ้ายบนของหน้าจอ เมื่อเราโจมตีมอนสเตอร์ไปเรื่อยๆค่า Fury ของเราก็จะเพิ่มขึ้นโดยค่านี้เราสามารถใช้เพื่อกดท่าโจมตีพิเศษได้

     มาพูดถึงด้านตัวละครกันบ้าง เราสามารถอัพเกรด และสร้างสิ่งของเพื่อเอามาให้ตัวละครของ

เราใช้งานได้โดยกดปุ่ม Crafting ที่ด้านขวาล่างของจอ และสามารถกดดูช่องใส่สิ่งของได้จากปุ่มที่เป็นรูปกระเป๋าถัดจากปุ่ม Crafting นั่นเอง

ScreenShot

Link Download

11
1

แชร์ข่าวนี้…Share on Facebook0Tweet about this on Twitter2Share on Google+0

Rating

Graphic : ภาพกราฟฟิค
Sound : ระบบเสียง
Control : การบังคับควบคุม
Fun : ความสนุกเพลิดเพลิน
Worthiness : ความคุ้มค่า
Story : เนื้อเรื่องชวนติดตาม

Summary: ความสนุกของเกมนี้อยู่ที่รูปแบบการเล่นที่หลากหลาย มีทั้งต่อสู้แอคชั่น และ โหมดการสร้างเมือง การปลูกผัก ถ้าเบื่อ หรือต้องรอเวลาในโหมดไหน เราก็สามารถย้ายไปนั่งเล่นอีกโหมดนึงได้ จึงทำให้เกมนี้เป็นเกมที่เหมาะสำหรับใครหลายๆคนเลยทีเดียว

3.8

ก็พอได้นะ


Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


About the Author

เจ็บแล้วจำเป็นคน เจ็บแล้วทนเป็นคนเลี้ยงแมว


Back to Top ↑