iOS resizedimage

Published on May 17th, 2014 | by beru

0

Barcode Kingdom – บาโค้ด RPG (รีวิวเกม)

แชร์ข่าวนี้…LINE it!Share on Facebook1Tweet about this on Twitter1Share on Google+0
ก้าวออกจากบ้าน!แล้วไปหา barcode เพราะเกมที่นำมาเสนอวันนี้จะต้องใช้ barcode ในการเล่นด้วย ถูกต้องครับ! เกมที่ผมหมายถึงในวันนี้ก็คือเกม Barcode Kingdom เกม RPG ที่นำเอาระบบ scan barcode เข้ามาช่วยเล่น บน IOS

เราเคยเห็นกันมาแล้วสำหรับเกมที่ใช้ระบบการ scan เข้ามามีส่วนกับเกม แต่คราวนี้มาผสมผสานกับเกมแนว RPG ที่เราไม่ค่อยได้เห็นกัน เกมนี้จะทำให้คุณนั้นหมกมุ่นอยู่กับการ scan เพื่อรับไอเทมภายในเกม เรามาติดตามความน่าสนใจของเกมนี้กันเลยดีกว่า

Gameplay

 

ฉีกรูปแบบเดิมๆของ RPG เกมกับการผสมผสานที่แปลกและแหวกแนวกับการผสาน การ scan barcode เข้ากับเกม Barcode Kingdom ที่เราสามารถเปิดตัวละคร อาวุธและยา ได้จากการ scan barcode เราเคยเห็นหลายเกมแล้วที่ออกแบบระบบ barcode เข้ามาเสริมภายในเกม แต่ผมยังไม่เคยเห็นเกมรูปแบบนี้ในท้องตลาดสักเท่าไหร่ ในตอนแรกคิดว่ามันจะสนุกหรอถ้าเราต้องมาสแกน bacode เพื่อที่จะมานั่งลุ้นไอเทม ลุ้นตัวละคร หรือของในเกม กลายเป็นว่าเมื่อได้ลองเอาเข้าจริงแล้วติดหนึบเลยครับเพลินมากครับ เล่นกันจนค่าพลังหมดกันเลยทีเดียว(ap) ค่าพลังในส่วนนี้สามารถได้จากในเกมแต่เราต้องรอเวลาครับ เราพูดถึงระบบสแกนซะยาวเลยเรามาพูดถึง Gameplay ของเขาหน่อยดีกว่าครับ

 

 
เกมนั้นมีรูปแบบ RPG การเล่นจะเป็นแบบการตัดฉากเข้าไปสู้ การต่อสู้ของเกมนั้นจะเป็นแบบ turn baseโดยเราต้องออกไปนอกเมืองเพื่อกำจัดปีศาจร้าย การต่อสู้ของเกมนี้นั้นค่อนข้างจะเน้นการต่อสู้เป็นทีมหรือปาร์ตี้ ตัวละครแต่ละตัวนั้นก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเลเวล สกิล สเตตัส ที่ให้เราได้เลือกเล่นกันมากมาย ตัวเกมจะให้เรานั้นเล่นไปเรื่อยๆเพื่อปลดล็อคแต่ละด่านๆไป เราสามารถเรียกเพื่อนของเรามาช่วยกันสู้ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีระบบ upgrade unit ที่ช่วยเพิ่มความสามารถให้กับเราหรือการจัดเก็บ unit ที่ดีขึ้น

ความสนุกของเกมนี้ก็อย่างที่บอกไปแล้วละครับว่าระบบสแกนของในเกมนั่นละครับ ตัวละครของเกม อาวุธ ไอเทมต่างๆมีให้เราได้เลือกใช้เยอะมากแล้วยังมีการแบ่งคลาสของไอเทมด้วย ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อตัวเกมจะออกแนวน่ารักๆ แต่พอตัดเข้าสู่ฉากการต่อสู้ก็ให้อารมที่สนุกในแบบฉบับของ RPG ในยุคเก่าๆ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นเกมที่ทำออกมาได้ดี ผสมผสานการ scan barcode เข้ากับระบบของเกม ทำให้ผู้เล่นนั้นอินกับเกม การหาไอเทม ตัวละคร ภายในเกม เสียงประกอบก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน ถือว่าเกมนี้เป็นเกม RPG ที่ประสบความสำเร็จแห่งยุคนี้กันเลยทีเดียวครับ

ScreenShot

Link Download

1

แชร์ข่าวนี้…LINE it!Share on Facebook1Tweet about this on Twitter1Share on Google+0

Rating

Graphic : ภาพกราฟฟิค
Sound : ระบบเสียง
Control : การบังคับควบคุม
Fun : ความสนุกเพลิดเพลิน
Worthiness : ความคุ้มค่า
Story : เนื้อเรื่องชวนติดตาม

Summary: เกมนี้ทั้งเกมแทบจะเรียกได้ว่าหาจุดบกพร่องได้ยากทีเดียวถือเป็นเกมที่ค่อนข้างสมบูรณ์ ด้วยเนื้อหาของเกม ระบบต่างๆที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว เป็นอีกเกมนึงที่คุ้มค่าแก่การจ่ายเงินเพียงนิดหน่อย แลกมากับความสนุกอันมากโข

4.6

เจ๋งเป้ง!!


Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


About the Author

วันนี้คุณดูดนมแล้วหรอยัง


Back to Top ↑