2 IN 1 !! เกมมือถือ Lords Mobile มาสร้างอณาจักรกันเถอะ !!

by
 Lords Mobile นั้นจะเป็นเกมมือถือ ในรูปแบบ Strategy หรือแนววางแผนการรบ ผสมผสานกับแนว Heroes RPG ที่จะให้เพื่อนๆ เพลิดเพลินกับการก่อสร้างเมือง พัฒนาเมือง และการอัพเกรดฮีโร่ ต่างๆ ไปพร้อมๆ กัน

ระบบ Open World ใน Lords Mobile

ตัวเกมเป้นระบบ Open World คือสามรถเล่นกับเพื่อนๆ คนอื่นได้ (แต่ละคน ควบคุม พัฒนา 1 เมือง) และจะอยู่บนพื้นที่เดียวกัน มองง่ายๆ จะเหมือนประเทศใครประเทศมัน… โดยเราสามารถโจมตีใครก็ได้ (ที่ไม่มี Shield) และเมื่อโจมตีชนะ เราจะสามารถจับแม่ทัพของอีกฝ่าย มาเป็นเชลยศึกได้ 5555 แจ่มอ่ะ

โดยส่วนตัว เล่นมาจนถึงตอนเขียนรีวิวนี้ ต้องบอกเลยว่าไม่ได้อวย มันเพลินมากจริงๆ ตอนแรกตั้งใจเล่นไม่จริงจัง บอกเลยตอนนี้จริงจังมากกกกกกก ต้องหากิลด์โหดๆ อัพเกรดเมืองให้เลเวลสูงๆ เพราะยิ่งเราเลเวลสูง จะสามารถส่งกองทัพออกไปได้หลายกองทัพมากขึ้น… แถมตอนนี้ผมโดนโจมตีบ่อยมาก (ดันเลือกตั้งเมือง อยู่ริมๆ เลยโดนก่อน TT)

ซึ่งผมเชื่อว่าใครที่ชื่นชอบแนวเกมอย่าง Red Alert, Clash of Clan แล้วละก็ คุณจะรัก Lords Mobile อย่างแน่นอน… อีกทั้ง Lords Mobile ยังมีระบบอื่นๆ อีกมากมายที่ทำให้คุณ สามารถเสียเวลาไปกับเกมนี้ได้เป็นวันๆ …. ซึ่งจะให้ผมเขียนระบบทั้งหมดในคอนเท้นนี้ คงไม่พอ 555555555555 ฉะนั้นผมจะขอพาทุกท่านไปพบกับ ระบบเด่นๆ ที่อยากจะแนะนำเป็นพิเศษ ละกัน

>> ระบบเด่นภายในเกม <<

ระบบ Heroes Stage

LM_HEROES_STAGE_ENTRANCE

สำหรับเกมมือถือ Lords Mobile นั้นมีระบบ Heroes Stage ที่จะทำให้เกมนั้นมีความสนุกมากยิ่งขึ้น… โดยที่เราจะสามารถค้นหา Item และเหรียญตรา (ชิ้นส่วน Hero) ได้จากโหมดนี้อีกด้วย… ซึ่งในโหมดนี้จะแตกต่างจากรูปแบบเกมทั่วๆ ไปของ Lords Mobile นั่นคือจะเปลี่ยนเป็นแนว Heroes Action RPG ซึ่งเพื่อนๆ จะสามารถควบคุม Heroes ต่างๆ ได้เช่น การจัดทีม การกดใช้สกิล และการตลุยด่าน Boss ต่างๆ

โดยระบบ Heroes Stage จะมีด้วยกัน 2 ระดับ นั่นคือ Normal และ Hard ซึ่งทั้ง 2 ระดับนอกจากจะมีความแตกต่างกันที่ความยากแล้ว ใน Heroes Stage ระดับยากนั้น… เพื่อนๆ จะมีโอกาสได้รับ เหรียญตรา (ชิ้นส่วน Hero) อีกด้วย

LM_HEREOS_STAGE_SCREENSHOT_8

ในบาง Stage เมื่อผ่านแล้วจะได้รับ Hero ด้วยนะ

และแน่นอนคือ Ability ของ Heroes แต่ละตัวนั้นยอ่มแตกต่างกันไปอีกด้วย ทำให้ตัวเกม Lords Mobile มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น และเพื่อนๆ จะเพลิดเพลินไปกับการสะสมฮีโร่ หรือการนำฮีโร่ไปผจญภัยใน Heroes Stage ต่างๆ อย่างแน่นอน… ซึ่งระบบ Heroes เพื่อนๆ จะพูดในหัวข้อถัดไปนะจ้า

LM_HEREOS_EXAM_1

LM_HEREOS_EXAM_2

ตัวอย่าง Status และสกิล “คนเถื่อน” บอกเลยเด็ดดวงมาก


ระบบ Graphic

Screen Shot 2559-04-29 at 2.34.08 PM

ถึงแม้ Lords Mobile จะเป็นเกมแนววางแผนการรบ แต่ก็มีระบบ Graphic ที่ทำให้เกมน่าเล่นขึ้นมากเลยทีเดียว… ตัว Graphic ไม่ว่าจะเป็น มอนสเตอร์ หรือฮีโร่ ต่างๆ ทำออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว….

ฉะนั้นใครคิดว่าเกมแนววางแผน จะน่าเบื่อ ขอให้คิดใหม่กับเกมนี้เลย … คุณจะไม่ต้องเบื่อกับมุมมองจำเจอีกต่อไป แนะนำๆ


ระบบ Skill Tree และ Research

LORDS_MOBILE_TALENTS_SYSTEM

เมื่อเลเวลอัพ จะได้รับ Talents Point ในการอัพ

ภายในเกมมือถือ Lords Mobile จะมีระบบ Skill Tree ที่จะให้เราเลือกอัพ Talent ได้อย่างอิสระ ในจำนวนที่จำกัด ทำให้ผู้เล่นจำเป็นต้องวางแผนการเล่น และการใช้สกิลต่างๆ ให้ดี เพื่อให้ใช้แต้ม Skill Point ต่างๆ ให้ได้คุ้มค่ามากที่สุด….

LORDS_MOBILE_RESEARCH_SYSTEM

การวิจัยในรูปแบบต่างๆ

ระบบ Research หรือการวิจัยต่างๆ จะทำให้เพื่อนๆ เพลิดเพลินกับการอัพเกรด โดยประกอบด้วย 4 แนวทางหลักๆ คือ เศรษฐกิจ, ป้องกัน, การรบ และล่ามอนสเตอร์
เศรษฐกิจ (Economy) เป็นการอัพเกรด เพื่อช่วยให้เราสามารถ สร้างสิ่งก่อสร้าง ได้เร็วขึ้น ลดค่าใช้จ่าย หรือเพิ่มอัตราการได้รับทรัพยากรมากยิ่งขึ้น ทำให้เราสามารถหาทรัพยากรมาอัพเกรดเมืองของเราได้มากยิ่งขึ้น
ป้องกัน (Defence) ส่วนใหญ่เป็นการอัพเกรด กำแพงเมือง หรือ Def ของสิ่งก่อสร้างต่างๆ เพื่อให้เมืองมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น จะช่วยให้เราสามารถป้องกันการมาบุกจากศัตรูได้
การรบ (Military) อัพเกรดทหารแบบต่างๆ ประกอบด้วย ทหารราบ, พลธนู, ทหารม้า และเครื่องยิงธนู เพื่อให้มีพลังโจมตีมากยิ่งขึ้น พลังป้องกันมากขึ้น หรือแม้กระทั่งเดินไวขึ้น
ล่ามอนสเตอร์ (Monster Hunt) เราจะสามารถส่ง Hero ของเราออกไปตามล่า Monster ได้เพื่ออัพ Exp และได้รับ Rare Item ต่างๆ โดยการอัพเกรดส่วนนี้จะช่วยให้เราตีมอนแรงขึ้น และตีมอนในระดับสูงๆ ได้มากขึ้น

ระบบ Guild

LORDS_MOBILE_GUILD_SYSTEM

หากไม่พูดถึงระบบนี้ คงจะเป็นไปไม่ได้ ระบบ Guild จัดว่าเป็นระบบที่ทำให้ Lords Mobile นั้นสนุกมากยิ่งขึ้น เพราะระบบ Guild นั้นจะช่วยให้เพื่อนๆ เล่นเกม Lords Mobile ได้มายิ่งขึ้น เรามาดูข้อดีของการมีกิลด์กันดีกว่า

LORDS_MOBILE_RESEARCH_A_SYSTEM

เพื่อนเยอะโว๊ยยย 55555 ไม่กลัววว

  1. การมีกิลด์ทำให้ เรามีกองทัพสนับสนุน เมื่อถูกโจมตี แน่นอนครับเกมนี้ จะต้องมีศัตรู (คนเล่นด้วยกันเนี่ยละ) มาโจมตีเราเพื่อแย่งชิงอำนาจ ฉะนั้นการมีกิลด์ ก็เหมือนเรามีเพื่อนคอยช่วยเหลือ โดยเพื่อนๆ เห็นเราถูกโจมตี จะสามารถส่งกองทัพมาช่วยเหลือเราได้ และเราก็สามารถส่งไปช่วยเพื่อนได้เช่นกัน
  2. ขอความช่วยเหลือ หากคุณมี Guild ที่มีผู้เล่น Active อยู่ตลอดเวลา เมื่อคุณจำเป็นต้องสร้างสิ่งกอสร้าง (หลังๆ ใช้เวลาเป็นชั่วโมง) คุณจะสามารถขอความช่วยเหลือไปยังสมาชิกในกิล เพื่อให้เค้ากดช่วยเหลือ การช่วยเหลือจะลดระยะเวลาในการก่อสร้าง 1 นาที ต่อ 1 คน ด้วยนะ
  3. ร้านค้ากิลด์ เควสกิลด์ การมี Guild จะทำให้คุณสามารถซื้อไอเทม บางอย่างโดยไม่ต้องใช้ Gem นั่นเอง เช่นใบย้ายเมือง เป็นต้น โดยคุณจะหาเหรียญมาซื้อได้จากการทำเควส Guild นั่นแหละ แจ่มไปเลย

ระบบ Heroes

ระบบ Heros นับเป็นอีก 1 ในหลายๆ ระบบที่น่าสนใจเอามากๆ เราสามารถค้นหา Heroes ต่างๆ ได้จากรูปปั้น Heroes (ขอเรียกว่า Story Mode นะ) หรือโหมดเนื้อเรื่องนั่นเอง… เพื่อทำการสะสมชิ้นส่วนฮีโร่ต่างๆ และสามารถอัพเกรดสกิล หาไอเทมใส่ ได้เหมือนเกม RPG ต่างๆ เลย

โดยการเก็บเลเวลให้ Heroes นอกจากนำไปตลุยในโหมดเนื้อเรื่องแล้ว เรายังนำฮีโร่ ออกไปล่า Monster ข้างนอกเมืองได้เช่นกัน (แถมได้ Exp เยอะกว่าด้วย)


ระบบ Crafting 

Screen Shot 2559-04-29 at 2.29.30 PM

ระบบ Crafting หรือสร้างอุปกรณ์ สามารถสร้างได้ที่ Workshop โดยสามารถหาไอเทม มาเพื่อทำอุปกรณ์เลเวลสูงๆ หรือออปชั่นๆ ดีๆ เพื่อใช้อัพเกรด ฮีโร่ของคุณอีกด้วย… ซึ่งจะสร้างความหลากหลายในการเล่นให้กับผุ้เล่นเป็นอย่างมาก

โดยคุณจะสามารถหาไอเทม ต่างๆ ได้จาก

  1. การล่า Monster นอกเมืองของคุณ (Monster Hunt)
  2. การค้นหาทรัพยากร (นอกเมือง)
  3. การทำเควส Guild และ Admin Quest

โดยรวม Lords Mobile จัดว่าเป็นเกมที่น่าเล่นมากเลยทีเดียว… อย่างที่บอกไป สำหรับใครที่ชื่นชอบแนว วางแผนการรบ และแนวฮีโร่ RPG เป็นทุนเดิมอยู่แล้วต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง…. เมื่อคุณหลุดเข้าไปในเกมแล้ว บอกเลยยากที่จะถอนตัวออกมาเลยจริงๆ

>> กิจกรรมแจก iPhone SE กับเกมมือถือ Lords Mobile <<

รีบไปโหลดกันให้ไวๆๆๆๆๆ เลยนะๆๆๆๆๆ

Assassin’s Creed Identity

01158460014153389859358_google-play