[Review] Disney Magical Dice เกมเศรษฐีแสนสนุก ของมิกกี้เมาส์และผองเพื่อน

by
Screenshot_2016-05-11-17-08-31
เรียกว่ามาตรฐานของค่าย Disney ที่เลือกเกมมาลงในระบบมือถือนั้นสูงมากๆ แถมยังเล่นสนุกเกือบทุกเกมอีกต่างหาก แม้ในบางเกมจะดูเหมือนๆกับเกมอื่นๆในท้องตลาด แต่ด้วยตัวละครและสิ่งดึงดูดต่างๆจากทาง Disney ฯน ทำให้ทันน่าเล่นกว่าเกมแนวเดียวกันเกมอื่นๆพอตัว และ Disney Magical Dice ก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ

Screenshot_2016-05-10-23-47-19

สำหรับแฟนๆเกมมือถือชาวไทย เมื่อได้เห็นเจ้าเกม Disney Magical Dice เป็นครั้งแรก ย่อมต้องอุทานเป็นเสียงเดียวกันแน่นอนว่า”นี่มันเกมเศรษฐี LINE : Let’s Get Rich นี่นา!” ใช่แล้วครับ เกมนี้มีระบบการเล่น ลูกเล่นการใช้การ์ด การเก็บไอเท็มต่างๆ และกติกาเหมือนกันกับเกม LINE : Let Get Rich อย่างกับแกะเลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครไม่เคยเล่นมาก่อน เกมนี้ก็จะมีโหมดสอนการเล่น ที่เข้าใจได้ไม่ยาก มีการ์ดช่วยในการเล่นและกติกาที่เหมือนกันเป๊ะๆ รวมไปถึงเงื่อนไขในการเอาชนะด้วย แตกต่างกันก็แค่ตัวละครหรือการ์ดเสื้อผ้าในเกมที่อิงมาจากตัวละครในเทพนิยายและอนิเมชั่นของ Disney และระบบเชื่อมต่อที่ไม่ต้องเล่นผ่าน Apps LINE ได้นั้นเอง

Screenshot_2016-05-10-23-17-23

สำหรับกติกาและรูปแบบการเล่นนั้นจะมีให้เลือกเป็นแบบ Team 2 vs 2 หรือ Free For All ได้สูงสุด 4 คน ผลัดกันทอยลูกเต๋า 2 ลูกวนไปรอบกระดาน โดนเงื่อนไขในการเอาชนะมีตั้งแต่ทำให้คู่แข่งหมดตัว สร้างเมืองในช่องสีครบตามกำหนด และอื่นๆซึ่งสามารถเข้าใจได้ไม่ยาก(เพราะเกมจะบอกคุณตลอดเวลาอยู่แล้วว่าใครกำลังทำเงื่อนไขเพื่อชนะเกมอยู่) ซึ่งการชิงไหวชิงพริบเพื่อเอาชัยชนะนั้นเป็นอะไรที่สนุกมากๆสำหรับเกมนี้เหมือนที่ทุกคนที่เคยเล่น Let’s Get Rich รู้จักกันเป็นอย่างดีครับ

Screenshot_2016-05-10-23-33-58

ของรางวัลยั่วให้ให้คุณๆทั้งหลาย Log In หรือเชื่อมต่อกับ Social Network ยังจัดเต็มเหมือนในเกมของ LINE เช่นเคย แค่เปลี่ยนระบบมาเป็น Facebook และอื่นๆแทน รวมไปถึงใน Google Play ยังมีการเก็บแต้มสะสมเพิ่มเลเวลให้อีกด้วย ส่วนการเคลียร์เควสเพื่อรับของรางวัลในเกมก็มีมากมายหลากหลายอย่างตั้งแต่รายวันไปจนถึงรายเดือน เรียกได้ว่าในช่วงแรกๆนี้คุณแทบไม่ต้องเดือดร้อนเติมเงินเพื่อเข้าเล่นเลย(โดยเฉพาะถ้ามีเพื่อนใน Facebook เล่นกันเยอะๆ รับหัวใจเล่นต่อกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว) แต่ถ้าใจร้อนหรือขี้เกียจ ราคาสำหรับเติมเงินก็ไม่ได้แพงอะไรมากอีกด้วย เรียกว่าสบายๆกันในจุดนี้ครับ

Screenshot_2016-05-10-23-08-24

แต่สำหรับคนที่เล่นเกม LINE : Let’s Get Rich อยู่แล้วก็อาจจะไม่พิจารณาเล่นเกมนี้เพิ่มแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเกมเดียวกันเลย(แต่ถ้าใครจะเลือกเป็นเกมพักหลังหัวใจหมดในเกมหลัก ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด) นอกจากตัวละครในโลกของ Disney แล้วก็ไม่มีอะไรแตกต่างกันเลย แต่ด้วยการที่เกมทั้งสองมีระบบการเล่นที่ดีอยู่แล้ว ทำให้เกมนี้เล่นสนุกทุกครั้งที่ได้เล่น แม้จะต้องมีเพื่อนเล่นด้วยเยอะสักหน่อยก็ตาม แต่ถ้ามีพร้อมอยู่แล้ว Disney Magical Dice นี่จะเป็นอีกหนึ่งเกมเศรษฐีในรูปแบบที่คุณคุ้นเคยและชื่นชอบอย่างแน่นอนครับ