Fat Princess : Piece of cake – เจ้าหญิงจอมเขมือบ

by
สวมบทบาทเป็นผู้นำกองทัพ คิดแผนการเข้าต่อสู้ โดยการจับคู่อาวุธที่คุณต้องการ แล้วมาระเบิดพลังพร้อมกันได้แล้ววันนี้ในระบบ iOS และ Android

ปฏิบัติการช่วยเหลือเจ้าหญิง กับเกมที่มีชื่อว่า Fat Princess : Piece of cake  –  เจ้าหญิงจอมเขมือบ เกมที่ให้คุณได้สวมบทบาทเป็นผู้นำของเหล่าทหารกล้าตัวจิ๋วแต่หัวใจไม่จิ๋ว เข้าต่อกรกับกลุ่มคนที่ต้องการจะชิงบัลลังค์ ของเจ้าหญิงจอมตุ้ยนุ้ยผู้ที่ชื่นชอบการกินเค้กเป็นชีวิตจิตใจ มาช่วยกันสะสมเค้กให้มากที่สุดและปลดปล่อยพลังของเจ้าหญิงเพื่อพิทักษ์ราชบัลลังค์ได้แล้วกับเกมที่ชื่อว่า Fat Princess : Piece of cake  –  เจ้าหญิงจอมเขมือบ ถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปดูวิธีการเล่นกันเลยดีกว่า
fat princess piece of cake_1

Gameplay

 

fat princess piece of cake_2
เมื่อเริ่มเกมเราจะได้เข้าไปสู่หน้าแผนที่หลัก ทีมีทั้งหมด 5 แผนที่ด้วยกัน และในแต่ละแผนที่ก็จะมีด่านย่อยๆอีก 11 ด่าน นอกจากนั้นยังมีด่าน Challenge เพิ่มจากเดิมอีก 2 ด่าน ในแต่ละด่านนั้นก็จะมีภารกิจต่างๆให้เราทำ เช่นสะสมค่าโจมตีให้ได้ 500 คะแนนเป็นต้น ถ้าเราทำได้ตามที่กำหนดเราก็จะได้ดาว ซึ่งในแต่ละด่านนั้นก็จะมีดาวให้ทั้งหมด 3 ดาวด้วยกัน

fat princess piece of cake_3
วิธีการเล่นเกมนี้ก็ไม่ยากเลย เพราะคล้ายๆเกมเรียงเพชร ที่เราเคยเล่นๆกันมา (เรียง 3 อันขึ้นไปเพื่อให้เกิดคะแนน) แต่เกมนี้จะมีสิ่งที่แตกต่างจากเกมอื่นคือ เราจะไม่ได้คะแนนจากการเรียงเพชรแต่เราจะได้เป็นคะแนนโจมตีต่างๆแทน!!! โดยเราจะต้องเรียงเพชรทีี่มีสัญลักษณ์ต่างๆ เพื่อใช้พลังจากสัญลักษณ์นั้นๆ ซึ่งจะมีทั้งหมด 5 แบบด้วยกันได้แก่ ดาบ(สีแดง) ใช้สำหรับโจมตีระยะใกล้ ปืน(สีเหลือง) ใช้โจมตีระยะไกล ระเบิด(สีส้ม) ใช้โจมตีแบบกลุ่ม หัวใจ(สีฟ้า) ใช้สำหรับเพิ่มค่าพลังงานให้กับทหารของเรา และสุดท้ายคือ เค้ก(สีม่วง) เพื่อเรียกเจ้าหญิงออกมาปล่อยท่าไม้ตาย แต่ก่อนที่เจ้าหญิงจะออกมานั้นเราจะต้องสะสมเค้กให้ครบ 15 ครั้งจากนั้นเราจะสามารถกดเรียกเจ้าหญิงได้ที่ปุ่มทางด้านบน สกิลเจ้าหญิงนั้นสามารถเก็บสะสมได้มากสุดถึง 3 ครั้งด้วยกัน

fat princess piece of cake_4
ส่วนทหารของเราและคู่ต่อสู้นั้น จะมีตัวเลขกำกับอยู่ในแต่ละตัวเพื่อบอกว่า แต่ละตัวนั้นมีค่าพลังงานเท่าไหร่ เราจะต้องต่อสู้ฝ่ากองทัพของศัตรูไปทีละชั้นๆ ซึ่งในแต่ละด่านนั้นก็จะมีศัตรูแตกต่างกันออกไป สิ่งที่จะทำให้เราได้เปรียบในการต่อสู้แต่ละครั้งคือ เราจะต้องเรียงเพชรให้ได้จำนวนมากที่สุด และยิ่งได้อาวุธหลายๆประเภทในครั้งเดียวกันเราก็มีโอกาสที่จะชนะมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

fat princess piece of cake_5
แต่ศัตรูของเราก็ไม่ใช่ว่าจะยืนให้เราโจมตีเฉยๆ เพราะเกมนี้จะเป็นระบบการโจมตีสลับกัน ดังนั้นเราจะต้องคำนวนให้ดีก่อนการโจมตีแต่ละครั้ง เพราะเมื่อเรากดไปแล้วเราไม่สามารถที่จะย้อนกลับมแก้ไขได้อีกเลย เมื่อเราชนะในแต่ละด่านเราก็จะได้รับเหรียญทองเพื่อนำไปอัพเกรดทหาร ซื้อพลังเพิ่มเติม และอื่นๆอีกได้ที่หน้าเมนูหลัก

fat princess piece of cake_6