[Review] LEGO® DC Mighty Micros ซิ่งรถปราบเหล่าร้าย กับฮีโร่คนโปรดสไตล์ Lego

by
maxresdefault
หนึ่งในส่วนผสมที่ลงตัวที่สุดในวงการเกมที่ผมเคยเห็นมาและออกมาดีทุกครั้งก็คือตัวต่อ Lego + Superheroes + วิดีโอเกม ซึ่งส่วนผสมของทั้งสามอย่างนี้มักจะออกมาเป็นเกมสนุกๆที่เล่นได้ทุกวัย ซึ่งไม่ว่าจะลงให้กับเครื่องเกมไหนหรือระบบใด เกม Lego มักจะเป็นเกมแรกๆที่ผมจะแนะนำให้น้องๆหนูๆได้เล่นกัน และ DC Mighty Macro ก็เป็นหนึ่งในเกมเหล่านั้นครับ

1457258281_3

ในเกมนี้คุณจะได้รับบทเป็นฮีโร่จากค่าย DC Comics มากหน้าหลายตา ไม่ว่าจะเป็น Batman, Robin, The Flash และอื่นๆอีกมากมาย ออกซิ่งรถไล่ล่าเหล่าร้ายในแผนที่ต่างๆทั้งในเมือง Gotham เกาะกลางทะเลและอื่นๆ ระหว่างฉากจะมีเหรียญทองให้ไล่เก็บเพื่อนำไปซื้อของ แผนที่หรือฮีโร่ตัวอื่นๆมาใช้งานได้ด้วย ในการไล่ล่าตัวร้ายนั้นเมื่อเข้าถึงตัวแล้วก็จะต้องใช้อาวุธปาใส่ให้พลังหมด จึงจะผ่านด่านไปได้

000001

การควบคุมก็ไม่มีอะไรยากมากมายนัก เนื่องจากเป็นเกมที่ออกแบบมาให้เล่นได้ทุกเพศทุกวัยนั้นเอง การออกแบบสนามแข่งก็ไม่มีอะไรซับซ้อนแต่ก็ชวนให้ค้นหาเรื่อยๆ แม้จะต้องเล่นวนอยู่หลายรอบไปหน่อย แต่ก็เป็นโอกาสให้ผู้เล่นได้เก็บเหรียญทองกันปลดไอเท็มได้มากขึ้นแม้จะเสียเวลาไปหน่อยก็ตาม

screen640x640

ส่วนอื่นๆของเกมนั้นจะเป็นการเข้าถ้ำค้างคาวที่จะมีอะไรให้ทำมากขึ้นตามราคาเหรียญทองที่จ่ายไป ซึ่งตรงนี้ผมว่าน่าเบื่อไปหน่อยเพราะเราต้องเล่นฉากเดิมซ้ำๆค่อนข้างหลายรอบมาก จนกว่าจะปลดล็อกของใหม่ได้ ซึ่งถ้าจะเอาของใหม่อย่างพวกตัวร้ายหรือด่านใหม่ก็ต้องเล่นอย่างต่ำๆสามรอบเลยทีเดียว และอีกส่วนที่เป็นปัญหาคือ Bug ของกราฟฟิกในมือถือบางรุ่น และตัวเกมออกอาการเพี้ยนๆในช่วงที่ต้องเล็งยิงกับศัตรู(ผู้เขียนเล่นบนมือถือรุ่น Xperia M5 ก็เจอปัญหานี้ทุกรอบแม้จะอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดแล้วก็ตาม) ถ้าใครแจ็กพอตเจอ Bug ก็ทำเอาเสียอารมณ์ในการเล่นไปได้เยอะเหมือนกัน

00000

สรุปแล้ว Lego DC Mighty Micros นั้นเป็นเกม Lego ที่อยู่ในขั้นโอเค เหมาะแก่การโหลดมาให้บุตรหลานเล่นเป็นอย่างมาก ยกเว้นจะแจ็กพอตไปโดน Bug ที่ทำให้คุณอารมณ์เสีย ซึ่งถ้าไม่เจอก็ขอแสดงความยินดีที่คุณได้เกมฆ่าเวลาชั้นยอดที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยแก่บุตรหลานของท่านแล้วหนึ่งเกมครับ