Neko Atsume เกมเลี้ยงแมวที่เหล่าทาสแมวทั้งหลายไม่ควรพลาด!!!

by
Neko Atsume เกมสำหรับทาสแมวทั้งหลายที่จะให้คุณได้เลี้ยงแมวสุดน่ารักทั้ง 44 ตัวด้วยกัน

เมื่อไม่นานมานี้หลายๆท่านคงได้ยินคำว่าเกมเลี้ยงแมวกันมาบ้างใช่ไหมครับและหนึ่งในเกมที่มีคนพูดถึงกันพอสมควรก็คือ Neko Atsume ที่ติด 10 อันดับเกมที่คนรักแมวต้องไม่พลาด

neko main

ตัวเกมหลักๆไม่ได้มีอะไรมากเลยครับ เรามีหน้าที่แค่ล่อแมวให้เข้ามาในบ้านของเราด้วยอาหาร (สามารถเติมได้ฟรีและเติมได้เรื่อยๆ) และของเล่น เราก็จะได้ปลาแห้งเป็นการตอบแทนโดยเริ่มเกมมาเราจะได้พื้นที่ว่างๆซึ่งเราจะต้องซื้อของเล่นต่างๆเอามาวางไว้ในพื้นที่เพื่อให้แมวเข้ามาเล่นครับ

neko main 2

การซื้อของต่างๆภายในเกมนี้จะต้องเข้าไปที่เมนูรูปเท้าแมวด้านบนซ้ายมือก็จะเจอเมนูต่างๆขึ้นมา ผมจะขออธิบายเมนูต่างๆเรียงจากซ้ายไปขวานะครับอันแรกที่เป็นรูปแมวคือเอาไว้ดูข้อมูลแมวที่เคยเข้ามาในบ้านเราซึ่งมีทั้งหมด 11 หน้าในแต่ละหน้าจะแสดงแมวทั้งหมด 4 ตัว รวมๆแล้วเกมนี้จะมีแมวทั้งหมด 44 ตัวด้วยกันแต่ทั้ง 44 ตัวนี้ไม่ใช่ว่าจะเจอกันได้ง่ายทุกตัวนะครับ บางตัวจะเจอได้ก็ต่อเมื่อเราต้องซื้อของเล่นที่จำกัดไว้ให้โดยเฉพาะ

neko menu

neko detail

เมนูรูปตะกร้าก็จะเป็นเมนูที่เอาไว้สำหรับซื้อของเล่นต่างๆรวมถึงของกินแบบพิเศษที่มีโอกาสล่อแมวแบบพิเศษออกมาได้ การซื้อของต่างๆภายในเกมนี้ก็ใช้ปลาแห้งเงินและปลาแห้งทองในการซื้อและถ้าใครคิดว่าเราได้ปลาแห้งทั้งเงินและทองช้าเกินไปก็สามารถเติมเงินเพื่อซื้อปลาแห้งได้ด้วยโดยการกดปุ่มข้างๆรูปเท้าแมวครับ

neko shop

neko shop

ถัดมาเป็นเมนูที่เอาไว้ดูของที่เราได้ซื้อไปซึ่งของต่างๆที่เราเคยซื้อไปก็จะถูกเก็บไว้ที่นี่ครับ เมนูต่อไปเป็นเมนูที่เอาไว้ถ่ายรูปแมวภายในเกมแต่รูปทั้งหมดที่เราถ่ายจะไม่ถูกบันทึกลงในโทรศัพท์นะครับรูปทั้งหมดจะอยู่แค่ภายในเกมเท่านั้น

neko photo

เมนูรูปปลาจะเป็นของรางวัลตอบแทนจากแมวที่เข้ามาในบ้านเราซึ่งจะเป็นปลาแห้งเงินซะส่วนใหญ่และถ้าโชคดีหน่อยก็จะได้ปลาแห้งทองเป็นการตอบแทนด้วย

neko prize

เกม Neko Atsume หรือเกมเลี้ยงแมวที่หลายๆคนรู้จักเป็นเกมที่เล่นง่ายและสามารถเล่นได้เรื่อยๆไม่สิ้นสุดถึงกราฟฟิกอาจจะไม่ได้สวยงามเหมือนๆกับเกมทั่วไปในสมัยนี้แต่ผมก็ถือว่ากราฟฟิกแบบนี้ก็มีเอกลักษณ์ในตัวของมันเองที่พอเราเห็นปุ๊ปก็รู้ได้เลยทันทีว่าเป็นเกมญี่ปุ่นอย่างแน่นอน ใครที่เป็นคนรักแมวก็อย่าพลาดเกม Neko Atsume กันนะครับ

เนื่องจากตัวเกมเป็นเกมญี่ปุ่นสำหรับผู้ใช้ iOS สามารถดาวน์โหลดได้เลยครับแต่ทางฝั่งของ Android จะต้องโหลดผ่าน Play Store ของประเทศญี่ปุ่นซึ่งสามารถโหลดผ่าน Qooapp ได้ซึ่งสามารถอ่านวิธีใช้ได้ที่นี่ครับ แนะนำ QooApp ไว้สำหรับโหลดเกมของจีน ญี่ปุ่นและเกาหลีสำหรับ Android