[Review] Power Rangers Dash ฮีโร่วิ่งแหลก

by
เพื่อนๆที่พอมีอายุบ้างน่าจะคุ้นเคยกับชื่อขบวนการเซนไตเป็นอย่างดีนะครับ และในวันนี้ Power Rangers Dash ก็กลับมาโลดแล่นในรูปแบบของเกมมือถือให้เพื่อนๆที่คิดถึงได้ลองเล่นกันดูครับ เกมจะเป็นอย่างไรติดตามชมกันในรีวิวนี้เลยครับ

Power Rangers Dash เป็นเกมแนว Endless Run (หรือวิ่งไปเรื่อยๆจนกว่าพลังจะหมดนั่นแหละ) ให้เทียบง่ายๆก็คงจะคล้ายกับ Line Cookie Run นั่นเองครับ โดยตัวเกมจะให้เราเลือกเหล่าเรนเจอร์มา 3 คน เพื่อออกเดินทางตะลุยกับเหล่าสัตว์ประหลาดเพื่อปกป้องโลกนั่นเอง รูปแบบการเล่นนี่ก็ตามสไตล์เกมแนวนี้เลยครับ เราจะวิ่งไปเรื่อยๆ โดยเรามีหน้าที่กระโดดหลบสิ่งกีดขวางต่างๆ และยังสามารถโจมตีเหล่าศัตรูได้ด้วยนะครับ โดยท่าโจมตีก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ชนิดเรนเจอร์ที่เราเลือกมา จุดเด่นจริงๆของเกมนี้ก็คงเป็นเรื่องของเหล่าเรนเจอร์ที่เราได้บังคับนี่แหละครับ น่าจะถูกใจวัยเก๋ากันไม่น้อย (อายุซัก25+ เนาะ)

รูปแบบการเล่นของ Power Rangers Dash นั้นเข้าใจไม่ยากเลยครับ เหมือนเกม Endless Run ทั่วไป เพียงแต่ว่าเกมนี้จะไม่มีหลอดเลือดครับ เราจะวิ่งไปเรื่อยๆ เรื่อยๆ และ เรื่อยๆ แล้วถามว่าจะจบยังไง คำตอบก็คือ ในหนึ่งด่านเราจะวนไปเรื่อยๆ จนกว่าจะจบด่าน โดยเราจะต้องคอยตีศัตรูภายในฉากด้วย ดาเมจที่เราทำได้ก็ขึ้นอยู่กับตัวเรนเจอร์ภายในทีมเรานั่นเอง ยิ่งเราตีได้ต่อเนื่องเท่าไหร่ ดาเมจที่เราทำได้จะเพิ่มตามจำนวนคอมโบที่เราทำได้ด้วย ฉะนั้นจึงอย่าตีพลาดนะครับ เลี้ยงคอมโบเยอะๆไว้จะยิ่งดี ซึ่งพอไปหลังๆเราจะผ่านได้ยากมากขึ้นเรื่อยๆเพราะศัตรูจะโหดมากขึ้นจนเราเริ่มตีไม่ตายนั่นเอง

ข้อดีของเกมนี้ก็คือ เกมไม่ต้องใช้แทคติคมาก เน้นเล่นง่าย เอาสะใจ ไล่กวาดศัตรูภายในฉากอย่างเมามันส์ ส่วนข้อเสียก็คือ ในเมื่อต้องเน้นความแรงเข้าว่า เกมนี้จึงพ่วงระบบกาชามานั่นเองครับเกมจึงมีเรนเจอร์ตั้งแต่เกรด C ยัน S นั่นเอง นั่นหมายความว่าหากท่านดวงไม่ดีพอที่จะมีเรนเจอร์เกรดสูงๆไว้ในครอบครอง ด่านหลังๆท่านจะเล่นแทบไม่ผ่านเลยนั่นเอง

เอาตู้กาชามาให้ดูครับ อันนี้คือสำหรับสายเสี่ยงดวง ใช้เงินเปิดน้อย ข้อดีคือเจ้า G coin ที่ใช้เปิดเนี่ย เราสามารถกดดูโฆษณาที่เกมจัดมาให้ เพื่อรับ G coin มาทีละ 100 ได้ ถ้าขยันดูหน่อยก็เอามานั่งหมุนเสี่ยงดวงกันได้ หรือจะสะสมทีละเยอะๆแล้วไปกดซื้อแบบเป็นตัวก็ได้ครับ

แต่ราคาก็ค่อนข้างแพง สุ่มแบบ C-S ใช้ทีละ 3000 ถ้าเปิดชุดใหญ่แบบการันตีก็ใช้ทีละ 10,000 ก็แล้วแต่เพื่อนๆสะดวกเลยครับว่าชอบแบบไหน

สรุปกันแบบสั้นๆตรงนี้เลยนะครับ Power Rangers Dash เป็นเกมที่เล่นได้เพลินๆอีกเกมหนึ่ง แต่หากคุณเป็นสายฮาร์ดคอร์เกมแนว Endless Run เกมนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์คุณเท่าใดนักเพราะเกมนี้ไม่ได้เน้นแทคติคภายในด่าน แต่หากคุณเป็นสาวกเหล่าเซนไต คิดถึงและอยากหาเกมเซนไตมาเล่นเอาสนุกๆ เกมนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับ

หากจะติก็คงเป็นเรื่องกาชาภายในเกมที่ทำให้รู้สึกอยากเล่นน้อยลง เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าหากเราไม่เติมเงิน หรือไม่มีดวงในการเปิดหาตัวดีๆ ต่อให้เราเล่นไปเยอะแค่ไหน สุดท้ายเราก็ไม่ผ่านอยู่ดี แต่ถ้าเป็นสายเปย์พร้อมลุยแล้วล่ะก็ จะลองเล่นดูก็ไม่เสียหายแต่อย่างใดครับ