[Review] Traffic Rider เส้นทางเทพบุตรนักบิด ที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

by
Traffic-Rider
อีกหนึ่งเกมแนวยอดนิยมบนเครื่องมือถือยุคใหม่คงหนีไม่พ้นเกมแนวแข่งรถแน่นอน ซึ่งจุดเด่นของเกมแนวนี้คือกราฟฟิกที่สวยงามและระบบความคุมที่ใช้เทคโนโลยีของเครื่องมือถือได้ครบถ้วน และอีกหนึ่งเกมที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้คือ Traffic Rider นั้นเองครับ

Screenshot_2016-02-07-04-49-57

สำหรับเกมนี้เป็นเกม Racing ที่คุณจะได้ควบขี่มอเตอร์ไซด์หลากหลายรุ่นผ่านด่านจำกัดเวลาที่มีเงื่อนไขแตกต่างกันไป เช่นไปให้ถึงที่หมายในเวลาที่กำหนด แซงรถคันที่อยู่ด้านหน้าให้ได้ครบตามจำนวน และอื่นๆอีกมากมาย เพื่อเก็บเก็บเงินไปสอยมอเตอร์ไซด์รุ่นใหม่ที่จะปลดออกมาตามลำดับ Level และรถแต่ละคันยังสามารถอัพเกรดความเร็ว การเลี้ยวและการเบรกให้ดีขึ้นไปอีกได้เรื่อยๆ

Screenshot_2016-02-07-05-19-08

กราฟฟิกในเกมถือว่าสวยงามไม่น้อย แต่ออกจะดูด้อยกว่าเกมแข่งรถอื่นๆนิดหน่อยซึ่งก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร การควบคุมก็ทำออกมาได้ดี บังคับรถได้ง่ายทั้งบนจอเล็กๆในมือถือหรือจอใหญ่บน Tablet ก็ควบคุมได้อย่างง่ายดาย แต่นั้นก็เป็นข้อดีเพียงไม่กี่อย่างที่เกมนี้มี ข้อเสียสำคัญของเกมนี้คือในโหมด Career หรือโหมดทำภารกิจของเกมนั้นมีความยากมากจนเกินไปมาก เพียงแค่ฉากแรกๆก็อาจจะทำให้คุณท้อถอยได้ง่ายๆเนื่องจากการออกแบบภารกิจเองและการหักเวลาหลังจากที่เล่นพลาดออกไป ตัวอย่างเช่นเกมให้เวลาคุณมา 35 วินาทีเพื่อให้คุณซิ่งแซงรถคันข้างหน้าให้ครบ 10 คันภายใน 35 วินาที แต่กว่าเราจะได้เจอรถเพื่อแซงสักคันเวลาก็เหลือมากกว่าครึ่งหนึ่งเพียงนิดเดียวแล้ว แล้วถ้าหากคุณพลาดถูกชนขึ้นมา ตัวเกมก็จะไม่มีทดเวลาหยุดให้ ต้องเสียเวลาไปฟรีๆเกือบ 5 วินาที แต่ละสนามก็มีเพียงแค่ทางตรงและรถขวางทางเท่านั้นไม่มีอะไรน่าสนใจ ยิ่งมาเจอด่านต่อในเงื่อนไขเดียวกัน แต่เพิ่มเวลามาให้นิดเดียวอีก(แซงรถ 20 คันภายใน 60 วินาที) นั้นทำให้ผมเผลอสบถออกมาว่า “นี่เอ็งทำเกมมาให้คนเล่นจริงๆรึเปล่าฟะเนี่ย” ขึ้นมาทันที

Screenshot_2016-02-07-04-54-38

และที่น่าอารมณ์เสียที่สุดอีกอย่างหนึ่งก็คือโฆษณาแทรกในเกมนี้เยอะถึงเยอะมากๆ มาแทบทุกครั้งที่โหลดเล่นฉากใหม่กันเลยทีเดียว และราคาเติมเงินเอาของในเกมก็แพงมากๆ ยิ่งรวมกับความยากของเกมที่เกินพอดีแบบนี้ก็ไม่อยากทำให้เล่นต่อแล้วครับ

Screenshot_2016-02-07-04-54-15

เอาเป็นว่าถ้าใครชอบเล่นเกมขับรถที่มีความท้าทายทะลุขีด Traffic Rider น่าจะเหมาะกับคุณ แต่ถ้าใครอยากเล่นอะไรสบายๆและเร้าใจกว่านี้ ผมแนะนำให้กลับไปเล่น Asphalt 7 แทนน่าจะดีกว่าครับ