Zombie Fish Tank – มหันตภัยปลาซอมบี้(รีวิวเกม)

by

ด้วยชื่อ chilling ก็การันตีถึงความสนุกที่ไม่ต้องพูดอะไรมาก ได้ปล่อยเกมสุดโหดอย่าง Zombie Fish Tank ให้คอเกม action อย่างเราๆได้เล่นกันอีกตามเคย หาโหลดกันได้แล้ววันนี้บน IOS

หลายคนคงเคยเล่นเกมลักษณะนี้หรือผ่านตากันมาพอสมควรสำหรับเกมรูปแบบนี้เมื่อก่อนที่เราได้สนุกกับเกม Feeding Frenzy บน PC เกมที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้ก็มี Gameplay ที่คล้ายกัน แต่ใน Zombie Fish Tank เราจะได้รับบทเป็นปลาซอมบี้ที่กลับมาแก้แค้นให้กับปลาสาวของเขา พร้อมทั้งระบบที่น่าสนใจอีกเพียบ

Gameplay

 

รูปแบบของเกมนั้นจะเป็น Action เนื้อเรื่องของเกมนี้ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจครับจากปลาธรรมดาที่หลงรักปลาสาวตัวหนึ่ง แต่แล้วปลาสาวตัวนั้นก็ถูกทำลายโดยมนุษย์ที่เข้ามาจับปลาชนิดต่างๆไปทดลอง และมันคือปลาที่ถูกเลือก โดยถูกจับมาทดลองกับสารปฏิกิริยาบางอย่าง แต่ในขณะที่มันถูกจับไปทดลองมันก็ยังคิดถึงปลาสาวที่มันยังหลงรักอยู่ไม่มีวันลืม ทำให้ปลาตัวนี้กลายมาเป็นปลาซอมบี้ที่กลับมาพร้อมความแค้น และกระหายเลือดที่พร้อมจะโจมตีปลาทุกตัว

ตัวเกมมีภาพกราฟฟิก 2D ที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เกมควบคุมโดยการ touch เพื่อการเคลื่อนที่ไปในทิศทางต่างๆ เพียงเท่านั้น ทำให้ใครก็สามารถเริ่มเล่นเกมนี้ได้อย่างง่ายดาย บทบาทของเราในเกมนี้นั้นจะให้เราได้รับบทเป็นปลาซอมบี้ที่หลังจากถูกทดลองก็กลับมายังน่านน้ำที่ตัวเองอยู่แล้วกลับมาพบว่ามันไม่เหมือนเดิมอีกแล้วมันกลายเป็นผู้ล่า ซึ่งเราต้องล่าปลาที่มีขนาดเล็กกว่าเราและจะกินปลาใหญ่ขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ เกมถูกแบ่งออกเป็นด่านๆย่อยๆ ภายในแต่ละด่านก็จะมีภารกิจที่ไม่เหมือนกันยาก ง่าย ต่างกันออกไป โดยคะแนนของเราจะอยู่ทางช่องด้านบนขวา ส่วนทางด้านล่างขวานั้นจะเป็นเวลาในการทำภารกิจของแต่ละด่าน เราต้องคอยสังเกตไว้ด้วยเพราะมีผลต่อภารกิจในแต่ละด่าน

 

 

เริ่มเกมเราจะกินปลาได้ไม่กี่ชนิดเท่านั้นเอง แต่เมื่อเราเล่นไปเรื่อยๆกินปลาเล็กไปจำนวนหนึ่ง เราจะได้กินปลาใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จะสามารถสังเกตได้จากกล่องข้อความที่เด้งขึ้นในระหว่างเราเล่น และหลอดทางด้านซ้ายของจอเราเมื่อเต็มตามที่กำหนดจะทำให้ปลดปล่อยโหมดแห่งความโกรธ เมื่อเข้าโหมดนี้ตัวละครของเรานั้นจะมีความสามารถเพิ่มขึ้นกว่าเดิมโดยเราจะต้องคอยเก็บคะแนนจากโหมดนี้ให้ไวที่สุดเพราะมีเวลาจำกัด นอกจากเราต้องคอยล่าปลาเล็กเรายังต้องคอยหลบปลาใหญ่หรือพวกหอยกินปลาที่อยู่ตามฉากอีกด้วย

ไอเทมภายในด่านที่ดร็อปจากปลานั้นเราต้องคอยสังเกตดีๆด้วยเพราะบางชิ้นจะทำให้ปลาเราติดสถานะผิดปกติบางอย่างอาจทำให้เสียการทรงตัว การควบคุม ดังนั้นควรต้องเก็บเฉพาะถังทรงแปลกๆที่เพิ่มความสามารถตัวละครของเรา ระบบส่วนอื่นๆของเกมนี้ก็จะเป็นของจำพวกไอเทมช่วยเหลือต่างๆ หรือของอัพเกรดความสามารถที่เราสามารถหาซื้อได้จากระบบ shop ในเกม

ScreenShot

[tabgroup][tab title=”Pic1″][/tab][tab title=”Pic2″][/tab][tab title=”Pic3″][/tab][tab title=”Pic4″][/tab][/tabgroup]

Link Download

3