[Review] Corpse Party Blood Drive ปาร์ตี้ศพสวย กับบทสรุปของความสยองครั้งสุดท้าย

by
เอ่ยชื่อเกม Corpse Party เกมเมอร์สายสยองขวัญย่อมต้องรู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะตัวเกมในภาคที่ผ่านๆมานั้นทำออกมาได้ดีและมีความสยดสยองน่าติดตาม แม้จะถูกนำเสนอด้วยภาพการ์ตูนใสๆก็ตาม และแน่นอนว่าแฟนเกมต่างคาดหวังว่าภาคต่อของเกมนี้จะทำออกมาได้ดียิ่งขึ้น ซึ่ง Corpse Party Blood Drive ก็ไม่ผิดหวังจริงๆครับ

Corpse Party Blood Drive เป็นเรื่องราวภาคต่อของ Book of Shadow ที่เหล่าผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์สยองในภาคที่แล้วจากความอยากรู้อยากเห็นในการใช้พลังเวทย์มนต์ และสองเดือนต่อมา พวกเขาก็ต้องมาพบกับเหตุการณ์สยองซ้ำซ้อนกลับมาหลอกหลอนและคร่าชีวิตพวกเขาอีกครั้งหนึ่ง และอันตรายยิ่งกว่าที่เคยเจอมาครับ

กราฟฟิกและการควบคุมนั้นเป็นแบบกึ่ง 3 มิติ โดยตัวเกมจะเน้นไปที่การสำรวจและแก้ไขปริศนา ซึ่งหลายครั้งเกมจะบีบให้เราต้องหลบหนีเหล่าวิญญาณอาฆาตและหลบหลีกกับดักที่มีอยู่ตามทางมืดๆ ซึ่งผู้เล่นจะไม่สามารถโต้ตอบหรือโจมตีกลับไปได้ ต้องหลบหนีเอาเพียงอย่างเดียว อีกทั้งตัวเกมยังมีฉากจบอยู่อีกหลายแบบ ขึ้นอยู่กับการเล่นและตอบคำถามของผู้เล่นเป็นสำคัญครับ ซึ่งโดยรวมแล้วแม้จะถูกนำเสนอด้วยภาพการ์ตูนดูน่ารัก แต่ความโหดและหลอนเวลาเจอผีนั้นบอกเลยว่าสุดๆอยู่ไม่น้อยครับ

เนื้อเรื่องและการนำเสนอของ Corpse Party Blood Drive นั้นทำออกมาได้ดีเยี่ยม ด้วยเสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นปละซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษ แม้จะต้องอาศัยทักษะในการอ่านและแปลมากพอสมควรแต่ก็ถือว่าคุ้มกับการเสพย์เนื้อเรื่องและเอาใจช่วยตัวละครเอกของเกม แต่อาจจะติดขัดอยู่บ้างตรงที่คุณต้องเล่นเกมภาคก่อนหน้านี้ทั้งสองภาคมาก่อนจึงจะรู้เรื่องราวปูมหลังของตัวละครได้ชัดเจนมากขึ้น ไม่อย่างนั้นอาจจะมีการงงกันได้ว่า อยู่ๆคนที่โผล่มานี้เป็นใคร มาจากไหน จะกลายเป็นงงมากกว่าอินแทนครับ

ที่สำคัญก็คือราคาของเกมที่ไม่อยู่ในช่วงลดราคานั้นค่อนข้างจะแพงมาก(ใน Play Store นั้นมีราคาสูงถึง 1,170 บาทเลยทีเดียว) แต่ถ้าคิดว่าเป็นเกมที่ดัดแปลงพอร์ตระบบมาจากเครื่อง PS VITA แล้ว เกมนี้ก็จัดว่าทำออกมาได้ดี แม้เรื่องการบังคับอาจจะด้อยกว่าตัวต้นแบบมาเล็กน้อยก็ตามครับ

Corpse Party Blood Drive เป็นเกมที่คอเกมแนวสยองไม่ควรพลาดครับ ยิ่งถ้าได้ติดตามมาจากภาคก่อนๆแล้วจะยิ่งสนุกไปกับเกมนี้ได้อย่างมากทีเดียว แม้จะถูกฉาบหน้าด้วยภาพการ์ตูนที่ดูน่ารัก แต่รับรองว่าหลอนสยองสะใจคนชอบเสพย์แนวนี้แน่นอนครับ