Assassin Creed Pirates ผจญภัยไปบนท้องทะเลเพื่อเป็นสุดยอดโจรสลัด

by

ค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Ubisoft ได้ปล่อยเกมสุดยอดนักฆ่าที่คราวนี้มาโลดแล่นบนท้องทะเลในเกม Assassin Creed Pirates

วันนี้ผมจะแนะนำหนึ่งเกมในซีรี่ย์เกมที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากอย่าง Assassin Creed ที่คราวนี้จะให้เราไปเป็นกัปตันโจรสลัดที่ให้เราไปผจญภัยในท้องทะเลในเกม Assassin Creed Pirates

assassin creed story

เริ่มเกมมาเราจะพบกับแผนที่ใหญ่ซึ่งจะมีภารกิจย่อยอยู่เต็มไปหมด เราสามารถเข้าไปเล่นได้โดยการกดไปแต่ละจุดบนแผนที่ครับ (บางภารกิจจะจำกัดเลเวลด้วยนะครับ)

assassin creed map

หลังจากเข้ามาก็จะเจอคล้ายๆกับแผนที่ใหญ่ก่อนหน้านี้ครับซึ่งบนแผนที่เหล่านี้ก็จะแสดงภารกิจย่อยอยู่เรียงรายบนแผนที่โดยภารกิจที่เห็นจะมีความแตกต่างกันออกไปอย่างเช่นการหาขุมทรพย์ในทะเล การกำจัดเรือของกองทัพ การเข้าไปหาขุมทรัพย์ของชนเผ่ามายา (ตรงนี้จะเป็นมินิเกมเล็กๆเอาไว้ผมจะอธิบายตอนหลังนะครับ) นอกจากนี้เรายังสามารถไปปล้นเรือสินค้า (สีทอง) เพื่อชิงเงินได้อีกด้วย

assassin creed map 2

นอกจากเราจะเล่นบนแผนที่ใหญ่ๆได้แล้วเรายังสามารถเล่นในมุมมองบุคคลที่หนึ่งได้อีกด้วยซึ่งเอาจริงๆแล้วผมโดนใจกับมุมมองบุคคลที่หนึ่งมากๆครับเพราะทำภาพออกมาได้สวยมากๆรวมไปถึงเสียงประกอบของเหล่าโจรสลัดที่ทำออกมาได้ดีเช่นเดียวกัน ส่วนการบังคับเรือทำได้โดยการลากนิ้วไปทางซ้ายหรือขวาและการเร่งความเร็วของเรือจะทำได้สามระดับด้วยกันครับคือช้า ปานกลางและเร็วครับ

assassin creed gameplay

assassin creed gameplay 2

หน้าที่ของเรานอกจากบังคับเรือแล้วก็ยังมีหน้าที่ในการควบคุมการโจมตีเรือลำอื่นๆอีกด้วยซึ่งในโหมดนี้จะมีอยู่สองส่วนด้วยกันคือคือการโจมตีและป้องกัน การโจมตีจะมีการยิงปืนใหญ่ที่จะยิงกระจายเป็นวงกว้างและการยิงปืนเล็กที่เน้นการยิงเฉพาะจุดเพื่อทำความเสียหายอย่างรุนแรง ส่วนการป้องกันภายในเกมนี้คือการหลบลูกปืนใหญ่ของศัตรูโดยการถอยเรือไปข้างหลังและพุ่งเรือไปด้านหน้า (ผมเห็นครั้งแรกยังขำเลยครับ)

assassin creed battle

assassin creed battle 2

มาส่วนมินิเกมอีกส่วนที่ผมพูดถึงก่อนหน้านี้ดีกว่าครับ ผมขอเรียกมันว่า Temple Run ฉบับมุมมองบุคคลที่หนึ่งครับโดยการควบคุมหรืออุปสรรคก็จะเหมือนกับเกม Temple Run เป๊ะๆเลยครับ

assassin creed run

ลูกเล่นอื่นๆของเกมก็จะมีเรื่องของการจ้างลูกเรือซึ่งจะเพิ่มความสามารถต่างๆให้กับเรือเราไปด้วยและก็ยังมีการซื้อเรือรวมไปถึงการแต่งเรือของเราให้มีความสวยงามและน่าเกรงขามด้วยครับ

assassin creed option

assassin creed option 2

assassin creed option 3

Assassin Creed Pirates เป็นเกมที่ทำออกมาได้ดีเกมนึงเลยครับเท่าที่ผมเล่นยังไม่เจอบั๊คใดๆของเกมเลย แฟนๆ Assassin Creed ควรหามาเล่นให้ได้เลยครับ